Tinh trùng yếu là gì?
Khi hoạt động của tinh trùng kém, không có hoặc khả năng chuyển di để phối hợp cùng với trứng của phụ nữ để thực hành quá trình thụ thai không khả thi thì đó được gọi là tình trạng tinh trùng yếu.
duyên do dẫn tới tinh trùng yếu có thể kể đến nhiều nguyên tố khác nhau như chế độ dinh dưỡng thiếu thốn, không thăng bằng, các yếu tối ngoại sinh như môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm, bất lợi cho sự phát triển, tồn tại của tinh trùng, hay phổ biến hơn cả là các bệnh nam khoa tới thời đoạn kinh niên không được chữa trị gây yếu tinh trùng. Hệ lụy chung cuộc với sức khỏe nam giới khi không có sự đổi thay ăn nhập và điều trị kịp thời và sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh đối với cánh mày râu.
56 http://picayunems.org/threads/6106-D...oi.html?p=5797
57 http://nordicnuclearinsurers.org/thr...oi.html?p=5927
58 http://pgddtvithanh.edu.vn/threads/4...oi.html?p=4303
59 Đề gian các duyên do tiểu có ở trai giới
60 http://nhipcau.edu.vn/threads/9699-D...oi.html?p=9711
Thực trạng vô cơ do tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu có thể xảy ra với nam giới trong nhiều thời đoạn độ tuổi khác nhau. Nghiên cứu cho biết, ở độ tuổi 40, nam giới có nguy cơ cao hơn cả với thất thường về chất lượng tinh trùng này. Điều này gây ra các bất lợi với sức khỏe như cao huyết áp, bệnh da liễu, rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là chứng vô cơ.
Từ năm 1994 đến năm 2011, các nhà nghiên cứu đã giao hội hồ sơ y tế của 9.387 người đàn ông trong độ tuổi 30 đến 50 để xác định căn do vô sinh ở họ. Chất lượng mẫu tinh lực được đánh giá dựa trên các chỉ số về số lượng, mật độ và khả năng vận động của tinh trùng. Đây là những đặc tính quyết định khả năng di chuyển chủ động và thiên nhiên của chúng.
Sau các nghiên cứu, từ thực tế kết quả, các chuyên gia bệnh nam khoa đi đến nhận định, sức khỏe sinh sản một người đàn ông có mối tương quan mạnh mẽ với chất lượng tinh dịch. Trong khi nhiều lý thuyết cho rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai. Nhưng trên thực tế, khi số lượng, chất lượng tinh trùng được phản ánh chân thực qua tinh lực đồ nếu yếu kém, không đạt ngưỡng tối thiểu của chỉ số trong phiếu xét nghiệm thì cơ hội để thụ thai thành công ở những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu là hết sức hiếm hoi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: