Theo các chuyên gia, về nguyên tắc thì sau khi vết thương lành hẳn, người bệnh mới nên tháo chỉ. thường ngày, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày là vết thương đã có thể lành lại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thời gian này kép dài hơn, nó tùy thuộc vào các thủ thuật cắt bao quy đầu và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Các điều kiện giúp vết thương nhanh lành sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu

46 Đề phòng chống cạc nguyên nhân tiểu nhiều ở trai giới
47 http://indigo-webstudio.com/threads/...oi.html?p=6317
48 http://luongkhanhthienkienan.edu.vn/...oi.html?p=8332
49 http://ncc.edu.vn/threads/2544-De-gi...oi.html?p=2544
50 http://maugiaothoilong-omon.edu.vn/t...oi.html?p=4497
- Phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả. Các phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống thường gây chảy máu nhiều, gây đau nhiều và sau thủ thuật, vết thương lâu hồi phục. Phương pháp cắt bao quy đầu theo kỹ thuật hiện đại thường ít gây đau, ít gây thương tổn ở các mô xung quanh nên sau thủ thuật, vết thương sẽ nhanh bình phục hơn.
- Các thao tác cắt bao quy đầu được thực hiện cẩn thận, bảo đảm an toàn. Với một phương pháp cắt bao quy đầu như nhau, nếu nó được thực hiện bởi một thầy thuốc giỏi nhiều kinh nghiệm và được thực hành cẩn thận tận tường thì người bệnh sẽ ít bị thương tổn và sức khỏe sẽ nhanh chóng phục hồi. Nhưng trái lại, nếu các thao tác thực hành không được cẩn trọng và không đảm bảo vô trùng thì sau đó, người bệnh sẽ bị đớn đau rất lâu, có thể kèm theo viêm nhiễm và vết mổ sẽ bị thương tổn dai dẳng.
Nam giới thực hành chế độ kiêng cữ và coi ngó tốt sau thủ thuật. Việc săn sóc sau thủ có vai trò quan yếu trong việc thúc đẩy sức khỏe nhanh hồi phục và giúp vết thương nhanh lành. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau thủ thuật cắt bao quy đầu, nam giới nên để ý giữ cho bao quy đầu luôn sạch sẽ khô ráo, không mặc quần quá chật, không sử dụng các thực phẩm có tính cay nóng hoặc có chất kích thích, kiêng quan hệ dục tình trong vòng 1 tháng… Nếu những đề nghị này được thực hiện tốt thì nó sẽ giúp vết thương nhanh lành và người bệnh nhanh khỏe lại. Nhưng nếu người bệnh

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: