- bảo đảm về số lượng: Mỗi lần xuất tinh phải Đảm bảo 2 ml tinh khí và mật độ tinh trùng là 20 triệu/ml
- Chất lượng được bảo đảm: nghĩa là tinh trùng không có bất thường về hình dạng hoặc chỉ chiếm một phần rất nhỏ.
- Khả năng di chuyển tốt: Trong một mẫu tinh trùng khoẻ mạnh, khoảng 40% số tinh trùng có khả năng tự bơi và luồn lách giỏi để tham dự hành trình đi tìm trứng.
Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh?
===>>> điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà
Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh? thì nam giới cần phải hạn chế những việc xấu và nên thực hành những việc có lợi cho sức khỏe tinh trùng như sau:
Những việc cần phải hạn chế
- Không dùng các chất gây kích thích và có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê….Những chất này có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt là thuốc lá, một nghiên cứu ở Đức cho thấy hút thuốc có thể gây vô sinh ở nam giới. Rượu, bia nam giới cũng nên tránh hoặc hạn chế hết mức nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh.
Những việc nên làm
- Giảm cân khi bị thừa cân: Nam giới có trọng lượng quá nặng, mất cân đối thường có lượng tinh trùng thấp hơn. Bởi béo phì khiến phá hủy DNA trong tinh trùng, dẫn đến giảm khả năng thụ thai. bởi vậy, các ông bố ngày mai nên giảm cân khi bị béo phì để có tinh trùng khỏe mạnh hơn.
- Tập thể dục luôn: Việc tập luyện thể dục sẽ giúp cho thân thể luôn khỏe mạnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc tinh trùng luôn được khỏe mạnh. Nhưng nam giới cũng cần phải lưu ý không nên tập dượt quá sức.
===>> chữa bệnh sùi mào gà ở đâu là tốt nhất
- Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất tốt cho tình trùng như: Zinc (có trong hàu, ngũ cốc thô và thịt nạc đỏ), Vitamin C (có trong dâu tây, bông cải xanh và trái kiwi), Lycopenne (có trong cà chua, dưa đỏ, bưởi ruột hồng), Vitamin A (có trong sữa & thực phẩm chiết xuất từ sữa, thịt gà, dầu cá, trứng và gan)…Đây đều là những thực phẩm rất tốt cho tinh trùng.
- Uống đủ nước mỗi ngày và giữ mát thân: Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận, trong đó có cả dịch hoàn. thành ra, nam giới đừng quên uống đủ lượng nước cấp thiết mỗi ngày nhé! Bên cạnh đó, việc làm mát cho vùng bìu cũng vô cùng quan yếu giúp tinh trùng không bị chết, rụng…
===>>> điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: