Tinh trùng nhiều hay ít, yếu hay khỏe là vấn đề quan yếu hàng đầu quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, không phải mọi nam giới đều có chất lượng tinh trùng tốt, đó là căn nguyên vì sao nhiều người lại bị vô cơ. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đi rà soát chất lượng tinh trùng để biết rõ tình trạng tinh trùng của mình như thế nào, từ đó mà có cách điều trị hợp.
kiểm tra chất lượng tinh trùng như thế nào?
===>>> dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà
Theo các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, phương pháp để rà chất lượng tinh trùng cho nam giới hiện giờ là làm xét nghiệm tinh khí đồ. Đây là xét nghiệm quan trọng nhất để đánh giá vô cơ ở nam giới. Kết quả tinh khí đồ sẽ cho biết cụ thể về số lượng tinh trùng, kích thước tinh trùng, hình dạng tinh trùng, tính di động của tinh trùng, lượng tinh lực cũng như một số chất hiện diện thông thường trong tinh lực.
Ở bài trước thầy thuốc nam khoa đã san sớt về “Cách lấy tinh trùng“, nam giới có thể áp dụng tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.
===>>> các dấu hiệu bệnh sùi mào gà
Nếu các giá trị tham số trong kết quả xét nghiệm tinh trùng của bạn thấp hơn so với kết quả bình thường, có nghĩa là tinh trùng của bạn không đảm bảo về chất lượng. Trong trường hợp này, cần phải nghĩ đến các bệnh lý như: tinh trùng yếu, tinh trùng chết, không có tinh trùng, tinh trùng kém di động, tinh khí có máu và mủ…
Với các trường hợp chất lượng tinh trùng không tốt, cần có những giải pháp hợp để cải thiện chất lượng tinh trùng nhằm giảm thiểu tình trạng vô sinh ở nam giới. Mọi thái độ lạnh nhạt với tình trạng này đều có thể gây ra những hậu quả nặng nề về sức khỏe sinh sản. Chính nên chi, bạn nên chủ động trong việc đi soát chất lượng tinh trùng.
====>>> dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: