1. Giao diện hoạt động.KARA M10 là chiếc đầu karaoke ổ cứng hoạt động trên nền tảng Linux. Thời gian khởi động của thiết bị khá nhanh cho dan am thanh karaoke hay nhat. Chỉ tốn khoảng thời gian dưới 30 giây thì KARA M10 đã khởi động và load xong dữ liệu karaoke từ ổ cứng.
Giao diện khởi động của KARA M10.
Đầu karaoke KARA M10 có giao diện trực quan, thân thiện và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt khá tốt.2. Phần cứng khủng, ổ cứng gắn trong dung lượng lớn.KARA M10 gần như là chiếc đầu karaoke đúng nghĩa được trang bị cấu hình phần cứng tốt nhất hiện tại với bộ xử lý Quadcore cùng hệ thống CPU sử dụng chip Hisilicon. Phần cứng mạnh mẽ lại hoạt động trên nền tảng Linux giúp KARA M10 hoạt động ổn định và mượt mà hơn trong quá trình sử dụng đặc biệt là trong thao tác bật/tắt tiếng ca sỹ trên những bài nhạc MTV karaoke.Là đầu karaoke không hỗ trợ khay đĩa, mọi dữ liệu nhạc của KARA M10 được chứa hoàn toàn trên ổ cứng gắn bên trong thiết bị. KARA M10 có thể hỗ trợ ổ cứng gắn trong lên đến 6TB. Đồng thời, người sử dụng có đến 3 sự lựa chọn đầu karaoke theo dung lượng của ổ cứng là 2TB, 4TB và 6TB để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.3. Dữ liệu nhạc phong phú, có thể cập nhật dễ dàng.Dữ liệu nhạc cho đầu karaoke KARA M10 khá lớn với hơn 4.000 bài karaoke dạng MIDI, hơn 30.000 bài karaoke dạng MTV có bản quyền và phần lớn có chất lượng HD, full HD 1080p.
MTV karaoke chất lượng full HD trên đầu karaoke KARA M10.
Việc cập nhật dữ liệu bài hát trên đầu karaoke KARA M10 có thể thực hiện bằng cách cập nhật offline từ các thiết bị lưu trữ gắn ngoài thông qua cổng USB hay cập nhật online từ dữ liệu đám mây của hệ thống của đầu karaoke.Vidia tiến hành cập nhật online dữ liệu bài hát cho đầu Karaoke KARA M10 và nhận thấy tốc độ cập nhật khá nhanh chóng phù hợp với dàn âm thanh gia đình tốt nhất, có thể cập nhật nhiều bài hát cùng một lúc mà không phải chờ đợi lâu như kiểu cập nhật từng bài trên những dòng đầu karaoke khác. Tuy nhiên, tốc độ cập nhật cũng phần nào phụ thuộc nhiều vào gói mạng internet mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, việc cập nhật Online chỉ thực hiện được khi có Touch Screen!Theo nhà sản xuất, đầu karaoke KARA M10 trong quá trình cập nhật dữ liệu mới còn có thêm khả năng fix lỗi cho những bài karaoke cũ trước đó. Về tính năng này, do nguồn dữ liệu quá lớn nên Vidia vẫn chưa trải nghiệm kiểm chứng được.4. Khả năng cân bằng sự chênh lệch âm lượng.Theo nhà sản xuất thì KARA M10 là chiếc đầu karaoke được trang bị hệ thống tự động cân bằng sự chênh lệch âm lượng giữa các nguồn nhạc khác nhau đặc biệt là những bài nhạc MTV karaoke và MIDI karaoke. Trên thực tế, KARA M10 thực hiện khá tốt điều này, gần như không còn tình trạng tiếng to tiếng nhỏ khi chuyển từ nhạc MTV sang nhạc MIDI. Đây là một trong những tính năng được Vidia đánh giá khá cao.5. Khả năng kết nối với thiết bị ngoại vi.KARA M10 hỗ trợ kết nối với Touch Screen khá tốt. Nhìn chung các thao tác sử dụng trên Touch Screen trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với khi sử dụng chiếc remote truyền thống. Touch Screen của KARA M10 khá trực quan, dễ dàng sử dụng ngay cả khi tiếp xúc lần đầu. Bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát theo TOP HIT, TÊN BÀI HÁT hay TÊN CA SỸ… cũng như tạo các hiệu ứng cổ vũ và lời chúc hiện trên màn hình...
Giao diện màn hình Touch Screen của đầu karaoke KARA M10.Tìm kiếm chọn bài theo TOP HIT
Các hiệu ứng có thể thực hiện từ Touch Screen trên đầu karaoke KARA M10.
Cũng giống như những dòng đầu karaoke hiện đại khác, ngoài việc kết nối với Touch Screen thì KARA M10 còn có thể kết nối với cả Tablet và Smartphone thông qua một ứng dụng trung gian. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì ứng dụng chọn bài dành cho Smartphone và Tablet vẫn chưa được nhà sản xuất đưa lên các kho ứng dụng Online nên Vidia chưa có dịp để trải nghiệm về tính năng cũng như giao diện của nó. Phần này Vidia sẽ có một video đánh giá cũng như hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng sau. 6. Khả năng tương thích và độ ổn định trong hoạt động.KARA M10 không kén chọn trong việc phối ghép với các thiết bị khác trong dàn karaoke vì nó hỗ trợ gần như đầy đủ các cổng kết nối thông dụng. Nên có lẽ bạn không cần phải quá lăn tăn khi quyết định lựa chọn KARA M10.Trong suốt thời gian trải nghiệm, Vidia chưa gặp trường hợp đứng hay treo máy. Đồng thời, khả năng tản nhiệt của KARA M10 là cực tốt dù không có sự hỗ trợ của quạt tản nhiệt.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: