Chào thầy thuốc! Vợ chồng em lấy nhau đã được hơn 2 năm, tuy việc quan hệ vẫn diễn ra bình thường nhưng mong muốn có con của em vẫn chưa thể thực hành được. Sau khi thăm khám vô cơ thì được bác sĩ kết luận căn nguyên là do dịch hoàn ẩn bẩm sinh. Nhưng với tình trạng bệnh để quá lâu nên thầy thuốc có nói phải mổ 2 lần mới có thể đưa tinh hoàn xuống được tới bìu. Nhưng em rất băn khoăn, liệu sau khi phẫu thuật chấm dứt thì chức năng sản sinh tinh trùng của dịch hoàn có còn không?
===>>> đốt laser sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Bạn thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khác đang ở cùng chung tình trạng bệnh lý này.
Trong thời kỳ bào thai, dịch hoàn của bé trai nằm trong ổ bụng, kề cận thận. Tới tuổi thai tháng thứ 4, dịch hoàn bị rút từ từ xuống túi da bìu. Và số bé trai sinh ra đã có 2 tinh hoàn trong bìu chiếm phần đông. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có tỉ lệ từ 3%-5% số trẻ mới sinh ra, đặc biệt là trẻ sinh non có 1 hoặc cả 2 dịch hoàn “vắng mặt”.
Trường hợp dịch hoàn “vắng mặt” này, cốt tử nằm ở bìu. Không chỉ có đối tượng trẻ con mắc phải bệnh dịch hoàn ẩn mà tỉ lệ dịch hoàn ẩn ở người lớn cũng vào khoảng 0,7%.
Nam giới ở tuổi trường thành như bạn, khi mắc tinh hoàn ẩn vẫn không thể hiện thất thường trong sự phát triển chung của cơ thể. Chỉ có 1 vấn đề đó là với việc bất thường như tinh hoàn ẩn thì thông thường sẽ khiến nam giới bị teo phần tế bào sinh tinh trùng và từ đó gây vô sinh. Không chỉ đe dọa sức khỏe sinh sản, tinh hoàn ẩn gây nguy cơ ung thư hơn tinh hoàn nằm trong bìu. bởi vậy, thầy thuốc khuyến cáo bác mẹ nên là những người bác sĩ trước hết, phát hiện các thất thường trong sức khỏe của trẻ, với trẻ nam thì bệnh tinh hoàn ẩn càng cần phải lưu ý phát hiện để được chữa trị kịp thời.
===>>> đốt laze sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Nhưng nếu trường hợp chữa trị muộn như bạn, thì cách độc nhất vô nhị để đưa dịch hoàn xuống bìu là giải phẫu. Còn với lo lắng về chức năng sản sinh tinh trùng sau giải phẫu tinh hoàn ẩn thì bạn vẫn có thể có dòm. Bởi nếu mổ đưa được cả hai tinh hoàn xuống bìu, thì một số trường hợp sự sinh tinh sẽ bình phục, bệnh nhân có thể có con tự nhiên hay bằng thụ tinh nhân tạo.
Lưu ý nữa với trường hợp phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở tuổi trưởng thành với bạn nói riêng và nhiều nam giới mắc bệnh lý này nói chung là khi cuống huyết quản của tinh hoàn ẩn đủ dài, thì chỉ cần mổ 1 lần để đưa dịch hoàn xuống bìu. Nhưng nếu cuống ngắn quá thì bệnh nhân cần được mổ 2 lần, mỗi lần cách nhau 6 tháng.
===>>> đốt sùi mào gà bằng laser

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: