Hiện nay, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Queensland (Úc) vừa phát hiện ra ích mới của dầu cá đối với những người bị mắc bệnh thận mãn tính.
==>>> cách chữa mẩn ngứa vùng kín
Họ cho biết: dùng dầu cá hằng ngày dưới dạng viên hay dạng lỏng sẽ giúp làm giảm đáng kể những viêm nhiễm phổ biến ở những người bị bệnh thận. Ở những bệnh nhân này, thường rất hay bị mất nhiều chất dinh dưỡng, dễ bị nhiễm trùng và hư nhược sức khỏe. Dầu cá được biết đến là một chất có khả năng chống được những viêm nhiễm, bởi nó có chứa hàm lượng axit eicosapentaenoic (EPA) cao.
===>>> cách chữa bệnh ngứa ở vùng kín
EPA có tác dụng rất tốt đối với những trường hợp người bệnh bị viêm nhiễm kinh niên, bao gồm bệnh viêm xương khớp, chứng hư nhược, đặc biệt là bệnh thận.
Trong nghiên cứu của TS. Rachel Zabel, những người bệnh được cho dùng dầu cá hằng ngày, sau đó được tiến hành xét nghiệm để coi xét sự thay đổi trong tình trạng viêm nhiễm và hư nhược.

Kết quả sau 12 tuần đã cho thấy dầu cá có tác dụng chống viêm nhiễm tốt ở những bệnh nhân này. mặc dầu không giúp chữa trị được bệnh, song dầu cá có thể được coi là một thành phần dinh dưỡng giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân thận.
===>>> cách chữa bị ngứa ở vùng kín

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: