ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếpVào mùa đông gia đình nào cũng muốn sắm cho mình một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình. Thị trường bình nóng lạnh hiện nay cũng rất đa dạng, cả về mẫu mã đến tính năng sử dụng, bạn đang rất băn khoăn không biết có nên chọn mua bình nóng lạnh làm nóng trực tiếp để sử dụng hay không?. Hãy tham khảo những yếu tố sau đây của Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội Điện lạnh Quang Trung để có được một quyết định sáng suốt nhất phù hợp cho gia đình!Nguyên tắc hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp:
BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP
Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau khi trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30 mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người dùng. Sử dụng rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là có thể sử dụng được liền. Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng. Hiện nay bình nóng lạnh trực tiếp rất được nhiều người ưa chuộng do có nhiều ưu điểm như:- Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp nhỏ gọn, thời trang, đa tính năng, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây.- Sản phẩm này sẽ tự động ngắt khi nước nóng trên 50oC hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện.- Hiện nay, tất cả các sản phẩm bình nước nóng trực tiếp của thương hiệu lớn như: Panasonic, Datkeys, Electrolux, Joven, Ariston… đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng.- Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage. Bạn có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều.- Các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp trên thị trường hiện có giá trung bình từ 1,3 triệu đồng/sản phẩm trở lên.- Không cần bảo dưỡng khử cặn cho bình nóng lạnh hàng năm như đối với các loại bình nóng lạnh làm nóng gián tiếp. Với loại bình trực tiếp, chỉ cần tự bảo trì định kỳ hàng tháng, đầu vòi sen và rửa sạch lưới lọc nước.Nhược điểm:
BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP
- Máy nước nóng trực tiếp rất tiện lợi nhưng nhược điểm là tốn điện với công suất từ 3,5-5,5kW/giờ. - Loại máy này làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Vì vậy, nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn. So với model cùng loại, sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ có giá cao hơn vài trăm ngàn đồng.- Không phù hợp với những nơi điện yếu, nguồn điện không ổn định, đường điện phải an toàn. Không sử dụng được cho bồn tắm…- Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: