Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi mua amply karaoke về nhưng không biết điều chỉnh âm thanh karaoke như thế nào cho hay. Bạn có chất giọnghay, đam mê âm nhạc, với dàn loa vừa tậu, bạn phải làm sao để phù hợp với phong cách của hát của mình. Không phải ai cũng có thể chỉnh đc âm thanh dàn karaoke theo ý của mình. Nếu bạn là một trong số những người trên, hãy tham khảo thử một số cách cân chỉnh amply karaoke dưới đây:


  • Buớc thứ nhất tắt máy, cắm Micro không dây hoặc micro dây vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
  • Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.
  • Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá
  • Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
  • Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .
Trong thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman (giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.
Cuối cùng là Loa karaoke hỗ trợ tiếng trầm( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.


Vi dụ mẫu amply jarguar 203N làm điển hình cho amply karaoke sản xuất từ Hàn quốc.


Amply Jarguar được cho là nhiều thay đổi về mạch echo cho các đời Jarguar 203N và 506N và chúng được gọi theo thói quen người Việt nam là vang liền và vang rời ( sau này những đời nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc chỉ có duy nhất là vang liền và vang rời chỉ có sản phẩm nhập bãi tồn tại)
Ampli Jarguar vang liền sử dụng mạch echo Digital hợp với phong cách hát và giai điệu của người Việt cho nên được đánh giá là dễ dùng, dễ chỉnh.

Hi vọng với nhứng thông tin trên, các bạn có thể tự căn chỉnh được amply karaoke tại nhà đáp ứng đúng nhu cầu hát karaoke của bạn, nên nhớ rằng amply karaoke hay hay không một phần rất lớn là nhờ cách căn chỉnh amply cho phù hợp và đôi tai cảm nhận của mỗi người

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: