Các chuyên gia người Mỹ tìm ra chứng bệnh bí ẩn của người đàn bà trong tác phẩm Thế giới của Christina, bức tranh được coi là tượng trưng của nền hội họa Mỹ.
Theo Discovery News, tuyệt bút nghệ thuật của danh họa Andrew Wyeth khắc họa hình ảnh người đàn bà sống cạnh nhà ông, Christina Olson. Wyeth lấy cảm hứng vẽ nên bức tranh sau khi quan sát từ cửa sổ cảnh tượng Christina bò qua cánh đồng. Bức tranh đang được trưng bày ở bảo tồn Nghệ thuật đương đại tại New York, Mỹ.
===>>> dương vật mọc mụn trắng
Trong Hội nghị Lịch sử Bệnh học lâm sàng lần thứ 23 tổ chức tại Baltimore, Maryland, Mỹ, các chuyên gia khẳng định người phụ nữ trẻ mắc một hội chứng tâm thần di truyền, ảnh hưởng tới cả dây tâm thần vận động và cảm giác. Trong tranh, chân của Christina bị gập theo góc kỳ lạ ở dưới thân. "Các chi, đặc biệt là cánh tay, rất gầy guộc", Discovery News dẫn lời Marc Patterson, giáo sư tâm thần học, nhi khoa và di truyền học tại phòng khám Mayo ở Rochester, Minnesota.
Sau khi coi xét lịch sử bệnh lý của Christina Olson và nghiên cứu bức tranh chân dung của Wyeth, Patterson kết luận Christina mắc chứng bệnh Charcot-Marie-Tooth, hội chứng di truyền do đột biến tạo ra khiếm khuyết trên các protein thần kinh. Chứng bệnh này làm tổn thương dây tâm thần và ảnh hưởng tới chức năng vận động.

Christina biểu hiện sự yếu ớt ở phần mắt cá chân từ đầu thời ấu thơ. Sự yếu ớt này càng ngày càng gia tăng một cách đáng ngại. Năm 26 tuổi, bà không thể cử động tay và chỉ đi được 3-4 bước nếu không có người đỡ. Christina đã đến khám ở Bệnh viện tỉnh thành Boston, nhưng các cuộc soát không giúp đưa ra chẩn đoán.
Ở cuối tuổi 50, Christina mất khả năng đứng thẳng và buộc phải bò khi muốn đi đâu đó. Đầu óc bà vẫn minh mẫn, nhưng bà cũng bị suy giảm cảm giác, dẫn đến một lần bỏng nặng trong khi đang ngủ ở tuổi 56.
===>>> điều trị ngứa vùng kín nam

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: