Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) vừa chi ra 500 triệu USD cho dự án 8.000 căn hộ chung cư.

Chương trình ký kết hợp tác 3 bên giữa Công ty An Gia Investment, Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) và Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa diễn ra tại TP HCM.Định vị ở ngay số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM, River City có diện tích là 11,25 ha,gồm có 12 tòa chung cư với khoảng 8.000 căn, office-tel và shop house diện tích 47-122 m2, mật độ xây dựng chiếm 23,6%. Tổng vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, chia sẻ Creed Group là quỹ đầu tư hàng đầu Nhật Bản đang quản lý nguồn vốn lên tới 5 tỷ USD. Trong thời gian qua quỹ đã hợp tác cùng An Gia Investment trong lĩnh vực phát triển những dự án chung cư cao cấp quy mô lớn.

Thông qua các vụ mua bán và sáp nhập những dự án, hợp tác đầu tư, tự phát triển quỹ đất, An Gia sẽ xây dựng quỹ nhà ở đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của tất cả các tầng lớp khách hàng. Trong đó kể đến là hai dự án hợp tác đầu tiên là khu nhà ởAngia Skyline và Angia Riverside đã tiêu thụ hết 90%, riêng khách hàng Nhật Bản chiếm hơn 15%.

Theo ông Sáng, sau khi công bố đầu tư vào công ty An Gia 200 triệu USD vào năm 2015, sự kiện này khẳng định việc Creed Group tiếp tục cùng với công ty cũng như đối tác là công ty CP bất động sản Phát Đạt để phát triển dự án cao cấp River City. ( Những dự án cao cấp tại khu Đông và khu Nam: Dự án Luxcity, Căn hộ Resort 5D, Sunrise City, An Gia Riverside... )

Chủ tịch Creed Group- Ông Toshihiko Muneyoshi cho biết, với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD đánh dấu cho sự khởi đầu cho 1 dự án mwois trong anmw 2016. Với kinh nghiệm 10 năm nghiên cứu thị trường Việt Nam, đặc biệt sau thành côngđánh giá cao tiềm năng của thị trường nhà đất Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Theo Ông Toshihiko Muneyoshi, Việt Nam giống Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình BĐS của người dân và doanh nghiệp rât lớn, đòi hỏi phải có sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nguồn tài chính vững mạnh. Vì vậy, tập đoàn này cùng với chủ đầu tư An Gia Investment và Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) quyết định hợp tác đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp River City.

Nhờ các thế mạnh khác nhau về nguồn vốn, quỹ đất, kinh nghiệm phát triển dự án của các bên, việc ký hợp tác sẽ giúp cả 3 đơn vị bổ sung cho nhau, cùng đưa nhà ở River City trở thành dự án bất động sản nổi bật trên thị trường trong năm 2016.

Nguồn/vnexpress.net

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: