Có những người sau khi mua được chiếc sim mới liền lãng quên luôn những chiếc sim cũ, bỏ nó một thời gian không sử dụng và đến một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn lại có việc cần đến chiếc sim này nhưng khi tìm lại được thì sim đã bị khóa mất rồi. Nếu như sim đã có chủ nhân mới thì quả thật là quá đáng tiếc đúng không nào? Sau 1 khoảng thời gian sử dụng sim sẽ bị khóa, vậy thời gian đó là bao lâu? Hãy để các chuyên gia của chosim24h nói cho bạn biết.

Quy định khóa sim của các nhà mạng như thế nào?

Để biết được sim không dùng bao lâu thì bị khóa thì bạn cần phải biết được quy định khóa sim của các nhà mạng như thế nào? Có như thế thì mới biết được, cụ thể:

Đối với các thuê bao nhà mạng trả trước
Với sim Vinaphone thì khi hết tiền sim sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi, nếu như sau 10 ngày không nạp tiền vào tài khoản thì bị khóa 2 chiều, sau 30 ngày kể từ khi khóa 2 chiều mà không nạp tiền thì sẽ bị khóa sim nhưng lúc này bạn vẫn có thể ra điểm giao dịch để lấy lại được nhé. Còn sau 15 ngày kể từ ngày bị khóa sim mà không cung cấp thông tin thì sim sẽ bị thu hồi.Với sim Viettel thì thường sau 60 ngày mà không phát sim bất kỳ một cuộc gọi hay giao dịch nào… thfi sẽ bị khóa 2 chiều, sau 10 ngày bị khóa vẫn không phát sinh thì sim sẽ bị thu hồi.

Với sim Mobifone thì cũng giống như sim Vinaphone chỉ khác nhau sau khi bị khóa sim 30 ngày sau mà bạn không cung cấp thông tin thì sẽ bị thu hồi sim nhé.

>>> Xem thêm: Sim Gmobile số đẹp uy tín.

Đối với các thuê bao trả sau
Còn riêng đối với các thuê bao trả sau dù cảu nhà mạng nào thì cũng có một khoảng thời gian nhất định đó chính là:

Sau 30 ngày kể từ ngày được nhà mạng thông báo cước phí thì sẽ không tiến hành thanh toán và bị khóa 1 chiều gọi đi, còn tiếp theo là sau 30 ngày kể từ ngày khóa 1 chiều mà vẫn không thanh toán cước thì bị khóa 2 chiều, và sai 30 ngày tiếp theo nếu vẫn không thanh toán thì sim sẽ bị khóa hoàn toàn nhé.

Với những thông tin trên đây, chosim24h hi vọng bạn đã biết cách sử dụng sim số đẹp của mình như thế nào để không bị khóa hay thu hồi vĩnh viến nhé.
Theo https://chosim24h.com/bai-viet/ban-d...khoa-chua.html

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: