Thực tế, hơn nửa dân số thế giới hiện nay có thể mắc bệnh herpes.
===>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến
trong một năm qua, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã ban bố hai bài báo đưa ra chứng dẫn về sự bùng nổ của bệnh Herpes (bệnh mụn rộp) trên toàn cầu và cung cấp những con số rất đáng quan ngại can hệ đến chừng độ lây truyền của căn bệnh này. Kết quả được đưa ra dựa trên các đánh giá gần đây nhất kể từ năm 2012 và cũng là ráng trước nhất nhằm tính nết và nhận dạng sự lây lan của Herpes trên thế giới. Từ đóm một kết luận khẳng đinh rằng Herpes đã xuất hiện ở khắp mọi nơi và đang có những tác động nghiêm trọng tới cuộc sống mỗi người.
Herpes được gây ra bởi hai loại virus có hệ trọng tới nhau và rất khó chữa khỏi là Herpes Virus Simplex 1 (HSV-1) và Herpes Virus Simplex 2 (HSV-2). HSV-1 thường được lây nhiễm qua con đường xúc tiếp bằng miệng (các thương tổn hoặc nước miếng) và hiện đã có 3.7 tỷ người trên thế giới trong độ tuổi dưới 50 có khả năng bị nhiễm virus này – thật ngạc nhiên khi 2/3 dân số thế giới lại đang đứng trước mối hiểm như vậy.
===>>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến
Nghiên cứu của WHO cũng đã phát hiện ra rằng khoảng 140 triệu người bị nhiễm HSV-1 qua đường sinh dục do sự gia tăng của nếp quan hệ dục tình bằng miệng giữa những người trong độ tuổi thiếu niên và trưởng thành sớm.

Trong khi đó, HSV-2 cốt tử lây nhiễm qua bộ phận sinh dục và lỗ đít, xác thực hơn là qua con đường dục tình. Hiện trên thế giới đã có khoảng 400 triệu người dưới 50 tuổi bị nhiễm loại virus này và theo WHO, nhàng nhàng mỗi năm có khoảng 19 triệu người bị nhiễm.

Một điều thực tế là không thể xếp Herpes vào nhóm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hay Chlamydia. mặc dầu HSV-2 có lây lan qua con đường dục tình nhưng HSV-1 vẫn là con đường chính khiến chúng ta dễ mắc Herpes nhất, cốt yếu là qua hôn. Trong nhiều thế kỷ, Herpes được xem như là kết quả của một quá trình virus lây lan không thể tránh khỏi từ mẹ sang con hoặc giữa các cặp vợ chồng thẳng thớm có sự giao tế qua các nụ hôn.
===>>> Nguyên nhân đau nửa đầu mà bạn có thể chưa biết đến

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: