Các nhà khoa học đã tìm ra được hình dáng của những khối kí ức trong não. Cụ thể chúng là những tế bào thần kinh có chức năng xử lý các thông tin hệ trọng đến những điều mà chúng ta đã từng trải qua.
===>>> Diễn Đàn Mua Bán Điện Thoại Sim Số
Bằng cách khiến cho những tế bào não này phát sáng, các nhà khoa học hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về cách thức ký ức hình thành trong bộ não.

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện thần kinh học Méditerranée ở Pháp đã phát hiện ra các tế bào kí ức bằng cách tiêm một loại protein huỳnh quang vào tế bào thần kinh của bốn con chuột. Loại protein đặc biệt này sẽ sáng lên khi tiếp xúc với ion canxi tiết ra từ tế bào tâm thần. Đây là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy rằng các tế bào thần kinh đang hoạt động.

Khi cho những con chuột chạy trên máy chạy bộ, các tế bào tâm thần kí ức bắt đầu sáng lên và hoạt động tích cực nếu quá trình chạy lặp lại liên tiếp. Điều này cho thấy, những tế bào đã thu thập thông báo và lưu lại vào kí ức. Khi những con chuột này ngơi nghỉ, các tế bào cũng hoạt động nhưng mờ đi chóng vánh. hình dạng và màu sắc của các khối tế bào ký ức cũng trở thành khác biệt so với khi những con chuột đang chạy.
===>>> Diễn Đàn Việc Làm - Tuyển Sinh
"Để thực sự hiểu não bộ sắp xếp trí tưởng như thế nào, chúng ta phải hiểu cách trí nhớ được biểu thị bởi các đơn vị điện toán căn bản của não bộ - chính là những tế bào tâm thần – và các màng lưới của chúng", Peter N. Steinmetz, bác sỹ, tiến sỹ kiêm giám đốc chương trình kỹ thuật thần kinh tại Barrow cho biết. "Biết được cơ chế lưu giữ và phục hồi trí nhớ là một bước quan yếu trong việc hiểu rõ hơn cách điều trị các chứng bệnh liên quan đến sự sa sút trí tuệ, ảnh hưởng đến dân số đang càng ngày càng lão hoá của chúng ta".

===>>> Diễn Đàn Công Nghệ Xây Dựng

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: