[/size]

Hiện nay, tình trạng đánh bạc, đánh bài bịp tràn lan một cách công khai đang trở thành một vấn đề hết sức thời sự, nguy hiểm hơn nữa, do việc phát triển nhanh chóng của công nghệ, nhiều cá nhân thậm chí còn trực tiếp đưa những thông tin của các vụ đánh bạc này lên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook.

Các vụ đánh bạc trên mạng xã hội có nên xử lý nghiêm?

Mới đây, thậm chí trên MXH còn xuất hiện một clip ghi lại chi tiết cảnh đánh bạc của 7 đối tượng và hàng chúc đối tượng khác đứng xem, cổ vũ phía sau, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Đáng buồn hơn nữa là clip này nhận được hàng ngàn lượt thích, và hàng trăm lượt share gây bức xúc dư luận. Đây được xem như một hành động trái với pháp luật, gây rối làm mất trật tự an ninh công cộng.

Đứng trước tình hình đó, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đak Nông - ông Lê Diễn tại phiên họp Thường vụ đã yêu cầu các cấp có liên quan cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý vấn đề này. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo thị xã Gia Nghĩa - nơi được cho là phát sinh tụ điểm đánh bạc được ghi lại trong clip trên kiểm tra, giải trình rõ ràng vụ việc trên. Ngoài ra, các cơ quan có liên quan phải báo cáo thường trực tỉnh ủy về công tác điều tra các tụ điểm cờ bạc đã và đang hoạt động một cách công khai tại Phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa từ thời điểm tết Nguyên Đán Đinh Dậu trở lại đây.

Quay lại với vụ việc clip được phát tán trên, thì tài khoản đăng tải clip này có tên “N.L.X” . Bên cạnh đó, chủ tài khoản này còn cho đăng tải rất nhiều hình ảnh liên quan đến địa điểm tổ chức đánh bạc. Thêm nữa, việc clip này được quay cận cảnh khá nhiều khuôn mặt tham gia đánh bạc và việc đặt cược các khoản tiền và tiền mặt có mệnh giá lớn lên đến hàng trăm ngàn đồng mỗi lượt chơi, cùng nhiều đồ chơi cờ bạc bịp... nên việc điều tra làm rõ và khởi tố là điều không hề khó khăn, vì thế, yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng bắt tay điều tra vụ việc.

Mọi thông tin liên quan đến vụ việc trên sẽ được chúng tôi cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác.

>>> Xem thêm: Dụng cụ chơi cờ bạc bịp mới nhất năm 2017
[/size]

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: