Chỉ cần làm động tác kiễng chân này 3 phút mỗi ngày, vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết, lại tốt cho tim. Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tục, thân không những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù có thể cũng biến mất! Động tác "kiễng chân" được thực hiện theo hai bước "nâng gót chân lên", sau đó từ từ "hạ gót chân xuống".
===>>> Bố trí nội thất căn hộ 110m² có ba phòng ngủ, hợp với người mệnh Kim – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H
Nâng gót chân lên, đến khi thấy cơ căng ra thì lại hạ chân xuống, để cơ bắp được buông lỏng. Làm như vậy liền tù tù sẽ giúp cơ bắp ở chân được đoàn luyện và dần dần trở nên dẻo dai. Nó cũng giúp cho đôi chân trở thành thon đẹp hơn.

Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông huyết khí, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm áp huyết cũng được điều tiết. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch cơ thể, giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch. ưng chuẩn bền chí tập luyện kiễng chân có thể đạt được tác dụng trị bệnh và điều dưỡng cơ thể.
===>>> Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư, Thêm phòng ngủ cho căn hộ – Tư Vấn Thiết Kế Nhà 24H
Phần giới thiệu trên đây dựa vào sự tổng hợp theo y học đương đại. Nhìn từ góc độ y học truyền thống thì động tác kiễng chân này có lịch sử khá lâu đời.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: