Một số thoái hóa sẽ bắt đầu sớm ở tuổi 25 - độ tuổi bạn vẫn nghĩ là khỏe mạnh và đầy sức trẻ.
===>>> Rung nhĩ là bệnh gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh rung nhĩ
Đôi chân của bạn là một tài sản quý báu mà tự nhiên ban tặng. Nó đưa bạn đến mọi nơi, trên từng cung đường, du lịch khắp thế giới. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thời kì cũng sẽ dần tước đi sự linh hoạt của đôi chân theo nhiều cách?

Ngay khi còn trẻ, bạn nên nhận thức được những thoái hóa của chân theo thời kì. Bên cạnh những chấn thương, một trong số đó sẽ bắt đầu sớm, ngay ở tuổi 25. Và nếu không săn sóc đôi chân đúng cách, có thể bạn sẽ phải đi du lịch trên xe lăn trong nửa phần đời còn lại.
===>>>> Rung nhĩ là bệnh gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh rung nhĩ
1. Bạn sẽ dần đi trên xương bàn chân
Trong thân thể có hai loại protein rất quan yếu: collagen và elastin. Chúng chính là nhân tố, phối hợp với các mô liên kết, tạo nên làn da căng mịn của bạn khi còn trẻ. Collagen và elastin cũng góp phần xây dựng lên lớp đệm dày dưới bàn chân.

Đáng tiếc thay, cơ thể sinh sản hai protein này giảm dần qua từng năm. Bắt đầu từ năm 25 tuổi, bạn mất đi 1,5% collagen. Tới năm 30, bạn mất 15%. Con số ở tuối 40 là 30% và 45% ở tuổi 50. Điều đó có tức thị lớp đệm chân càng ngày càng mỏng dần.
===>>> Rung nhĩ là bệnh gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh rung nhĩ
"Không có lớp đệm dày, chân của bạn sẽ chỉ tốt vào buổi sáng. Nhưng đến cuối ngày, sự đau đớn sẽ kéo đến, vì bạn đang đi cốt trên xương của mình", Pedro Cosculluela, thầy thuốc, chuyên gia về bàn chân và mắt cá chân tại bệnh viện Houston Methodist nói.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: