Hơn một nửa số người mắc bệnh nhiễm khuẩn huyết, hoặc nhiễm trùng máu đã tử vong. Cách điều trị bình thường liên quan đến dùng thuốc kháng sinh tự do có khi gây nên những dấu hiệu nhiễm trùng. Tuy nhiên, khi ngay cả loại kháng sinh mạnh nhất cũng không còn tác dụng với vi khuẩn, đó là lúc nam châm lên tiếng.
===>>> Làm sao để chọn nội thất phòng khách đẹp nhất? - Chất Lượng Cuộc Sống
Theo Engadget, một rứa chung giữa đại học Harvard, nhóm nghiên cứu Empa và viện Merkle Adolphe đã tìm ra một phương thức mới làm sạch máu: chỉ đơn giản là hút các vi khuẩn ra ngoài... bằng nam châm. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu phủ lên kháng thể, thứ kết liên chặt chịa với các vi khuẩn có hại, bằng các hạt sắt. Khi xúc tiếp với vi khuẩn, các kháng thể làm mướn việc của mình là bám chặt vào vi khuẩn. Sau đó chuyển qua một máy lọc máu, nam châm giữ lại các kháng thể và những "mầm bệnh" sẽ phải ra khỏi máu. Máu của bệnh nhân sẽ hoàn toàn sạch sẽ.

Trong mai sau, chúng ta có thể dùng nam châm để hút vi khuẩn trong máu ra ngoài.
Trong ngày mai, chúng ta có thể dùng nam châm để hút vi khuẩn trong máu ra ngoài.
===>>> Chọn ghế sofa phù hợp với màu sơn tường? - Chất Lượng Cuộc Sống
Tuy nhiên vẫn có một vấn đề nan giải và cũng là vấn đề duy nhất nhóm phải đối mặt: mỗi kháng thể được tạo ra với một mục đích nhất định, và do đó chỉ có thể liên kết với một loại vi khuẩn độc nhất vô nhị. Vì vậy, nếu có nhiều chủng vi khuẩn lây trong máu, các bác sĩ sẽ phải điều trị nhiều lần để xử lý toàn bộ. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian và cực kỳ tốn kém.
===>>> Gợi ý thiết kế phòng khách cá tính - Chất Lượng Cuộc Sống
Thật trùng hợp và may mắn thay, đội ngũ Harvard của nhóm nghiên cứu cũng đang trong quá trình tạo ra một kháng thể tổng hợp "vạn năng" có thể liên kết với quờ quạng các chủng vi khuẩn phổ biến nhất gây nên nhiễm trùng huyết. Tuy nhiên, ngày nay cơ thể con người vẫn chưa ưng kháng thể này, nhưng hiệu quả của nó là rất hứa hẹn.

Tuy nhiên, cho đến trước khi được thử nghiệm lâm sàng, vẫn chưa nói trước được điều gì cả.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: