Bạn hay thức khuya? Bạn stress vì chuyện học hành, công việc? Bạn cố nhồi nhét tri thức và bị mất ngủ? Và sau đó cảm thấy khôn xiết mệt mỏi, đầu óc vẩn vơ, và không giao hội? Bạn có biết nguyên cớ tại sao không? nguyên nhân nằm ở giấc ngủ của bạn.
===>>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?
Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc thế chúng ta, nghe có vẻ hoang, nhưng thật ra theo các chuyên gia, giấc ngủ rất quan yếu cho sức khỏe và đặc biệt vô cùng có lợi cho não.

Khi ngủ, có đến 1/5 lượng máu của thân được bơm lên não và sau đó là một quá trình tái cấu trúc đặc biệt quan yếu đối với trí nhớ, đó là quá trình củng cố kí ức - một quá trình giúp thông báo di chuyển từ vùng kí ức ngắn hạn đến vùng kí ức dài hạn.
===>>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?
trước nhất, dữ liệu từ các giác quan sẽ được chuyển đổi và ghi nhớ dưới dạng trí tưởng ngắn hạn, sau đó nó di chuyển đến thùy hải mã, rồi được gia cố và tăng cường bởi các nơ-ron tâm thần ở vùng vỏ não, nhờ sự linh hoạt của các nơ-ron, những đầu tiếp hợp mới được hình thành, từ đó củng cố mạng lưới tâm thần, nơi thông tin được chuyển thành trí tưởng dài hạn, qua đó giúp củng cố trí nhớ của bạn.

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn thức dậy với một bộ não hoàn thiện hơn, sẵn sàng cho những thách thức phía trước.

Cùng xem Infographic dưới đây để hiểu rõ hơn vì sao ngủ ngon lại có tác dụng tốt với trí tưởng nhé!
===>>> Sơ cứu tai biến mạch máu não như thế nào bạn đã biết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: