Theo tập san khoa học New Scientist, tại Hội nghị các ngành khoa học thần kinh tổ chức ở San Diego, Mỹ, các nhà nghiên cứu ở công ty Alkahest đã biểu đạt về kết quả một công trình nghiên cứu và thí nghiệm của họ, theo đó huyết tương của những người trẻ có thể giúp trẻ hóa chuột, cải thiện trí nhớ, những khả năng tư duy và hoạt động thể chất của chuột già.
===>>>Căn bếp sang trọng cùng tông màu đen-trắng - Ngôi Nhà Mơ Ước
Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu của những thanh niên tình nguyện ở độ tuổi 18 và tiếp một cách có hệ thống huyết tương vào thân thể của những con chuột 12 tháng tuổi, độ tuổi này ở những con chuột thí nghiệm tương đương với độ tuổi 50 ở người.

Huyết tương người trẻ có thể giúp tái sinh các tế bào tâm thần, giúp trẻ hóa não, duy trì trí nhớ.
Huyết tương người trẻ có thể giúp tái sinh các tế bào thần kinh, giúp trẻ hóa não, duy trì trí nhớ.

Ở độ tuổi 12 tháng thì chuột đã bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, vận động chậm chạp, thực hiện những bài test kém đi. Huyết tương người được tiếp cho chuột 2 lần trong tuần. Sau 3 tuần, quan sát chuột, các nhà khoa học nhận thấy về một số dấu hiệu, chuột tham dự thể nghiệm chỉ tương đương những con 3 tháng tuổi.
===>>> Làm sao để chọn được loại gạch ốp tường phù hợp với căn bếp? - Ngôi Nhà Mơ Ước
Ngoài những cải thiện nói trên, các nhà khoa học còn nhận thấy rằng sự tái sinh thần kinh được đẩy nhanh, nghĩa là xuất hiện các tế bào tâm thần mới.

Nhà nghiên cứu Sakura Minami, tác giả công trình, giải thích rằng huyết tương người trẻ có thể giúp tái sinh các tế bào tâm thần, giúp trẻ hóa não, duy trì trí nhớ. Còn nhà nghiên cứu Victoria Bolotina ở Đại học Boston tin rằng máu của những người trẻ phải có một thứ gì đó quan trọng trong thành phần giúp những con chuột già trẻ hóa.

Nhóm nghiên cứu sau đó rà soát não của những con chuột được điều trị huyết tương và không được điều trị. Họ chừng những mối manh về sự ra đời của các tế bào thần kinh mới trong vùng hippocampus được coi là quan yếu cho trí tưởng và học tập. vững chắc, ở những con chuột được điều trị huyết tương của người trẻ đã tạo ra nhiều tế bào mới trong não.
===>>> Năm 2017, nên chọn mẫu bàn ăn nào? - Ngôi Nhà Mơ Ước
Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng điều trị huyết tương người trẻ có thể làm tăng sinh tế bào tâm thần mới và hy vọng ứng dụng phát hiện này để chống lão hóa cho người già.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: