Chỉ cần làm động tác kiễng chân này 3 phút mỗi ngày, vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết, lại tốt cho tim. Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tiếp, thân thể chẳng những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù có thể cũng biến mất! Động tác "kiễng chân" được thực hiện theo hai bước "nâng gót chân lên", sau đó từ từ "hạ gót chân xuống".
===>>> lá trầu không chữa ngứa vùng kín
Nâng gót chân lên, đến khi thấy cơ căng ra thì lại hạ chân xuống, để cơ bắp được thả lỏng. Làm như vậy trực tính sẽ giúp cơ bắp ở chân được rèn luyện và dần dần trở thành bền bỉ. Nó cũng giúp cho đôi chân trở nên thon đẹp hơn.

Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông huyết khí, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm huyết áp cũng được điều tiết. ngoại giả nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch thân, giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch. duyệt y bền chí luyện tập kiễng chân có thể đạt được tác dụng trị bệnh và điều dưỡng thân thể.
===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1
Phần giới thiệu trên đây dựa vào sự tổng hợp theo y khoa đương đại. Nhìn từ giác độ y học truyền thống thì động tác kiễng chân này có lịch sử khá lâu đời.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: