Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California (Irvine, Mỹ) đã phát hiện ra một vấn đề có thể dẫn đến hành vi vi phạm an ninh lớn trong quá trình in ấn 3D, theo Neowin.
===>>> may san xuat cua nhua gia re
Theo các nhà nghiên cứu, mã nguồn của bất kỳ máy in 3D nào cũng có thể dễ dàng được ghi lại và đảo ngược thiết kế, cho phép tin tặc tái thiết kế các vật thể in 3D và có khả năng tham dự vào hoạt động gián điệp công ty.

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Giáo sư Mohammad Al Faruque cho biết, họ đã thành công trong việc thiết kế đối chiếu mã G-code trên một máy in 3D để ghi lại hoạt động vòi phun của máy in vào smartphone. Điều này cho phép Al Faruque và nhóm của ông phân tích và giải mã các tín hiệu hoạt động vòi phun trên máy in 3D để tạo ra một mô hình cụ thể.
===>>> may lam cua nhua gia re
Giáo sư Al Faruque nói rằng nhóm của ông đã ngẫu nhiên phát hiện ra lỗ hổng này vào mùa hè năm ngoái khi họ cố kỉnh tìm hiểu mối quan hệ giữa thông tin và dòng chảy năng lượng. Theo định luật căn bản của vật lý, năng lượng không bao giờ bị mất đi mà nó được chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác, thí dụ từ điện năng sang động năng. Một số hình thức của năng lượng chuyển đổi được dùng cho nhiều hoạt động có ích, nhưng một số có thể vô tình tiết lậu thông báo bí ẩn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: