Tỷ phú Warren Buffett - nhà đầu tư kiệt xuất từng có câu nói: 'Chỉ khi thủy triều rút mới biết ai đang tắm truồng'. Đây cũng là mặt sau của một số người tự xưng là 'chuyên gia', 'bậc thánh' BĐS xuất hiện vào lúc thị trường nóng sốt với những khóa học làm giàu, phát ngôn thái quá...
>> bán vinhomes gardenia mỹ đình
Tự phong là chuyên gia BĐS số 1 Việt Nam
Có một điều dường như đã thành quy luật, đó là khi thị trường đang tốt lên thì mọi dự báo dường như đều đúng, chỉ cần người đó có tham gia làm BĐS và ngược lại. Đây cũng là lý do vì sao gần đây rất nhiều 'chuyên gia', 'bậc thầy' thậm chí 'bậc thánh' tự phong xuất hiện. Những người này tự tin mình nói gì cũng đúng và toàn nói chuyện kiếm tiền tỷ với những người… non kinh nghiệm.
>> bán vinhomes gardenia cầu diễn
Trong số những kẻ nổi danh về khoản tự khoe bản thân kiếm được tiền tỷ, thành công từ tay trắng…nhờ đầu tư BĐS thì N.M.H được khá nhiều dân trong nghề chú ý vì những phát ngôn gây sốc. Vốn là một lãnh đạo cấp cao của một Tập đoàn đa cấp có chi nhánh tại Việt Nam nên nhiều người không khỏi thán phục trước khả năng hoạt ngôn của N.M.H.
>> bán vinhomes arcadia
Không rõ N.M.H bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực BĐS từ lúc nào nhưng cái tên này không mấy ai trong giới doanh nhân BĐS thành công biết đến. Mặc dù vậy, nhân vật này vẫn rất tự tin xưng là chuyên gia BĐS số 1 Việt Nam với thành tích đầu tư chiến thắng là 100%, chưa từng thất bại một thương vụ nào trong lĩnh vực BĐS!?

Được biết, N.M.H mở các lớp dạy làm giàu từ BĐS với học phí cao ngất ngưởng, không quên lời giới thiệu: Học xong sẽ biết lúc nào thị trường lên, lúc nào thị trường xuống! Một đồng nghiệp, người anh em khác của N.M.H theo con đường dạy làm giàu từ BĐS có tên V.P.N.H cũng nổi không kém.

V.P.N.H thường xuất hiện trên các báo trong một số bài dạng thông tin dịch vụ, tự giới thiệu là chính. Anh này khoe đang sở hữu chuỗi căn hộ cho thuê trị giá lên đến 5 triệu USD và mở lớp đào tạo, truyền kinh nghiệm kiếm tiền từ BĐS cho thuê.

Thế nhưng sau một thời gian đình đám, mở lớp học, quảng cáo rầm rộ trên facebook với mục tiêu tuyển học viên, V.P.N.H đã bị một số nhân viên cũ 'bóc mẽ'. Thực ra, để đứng vào vị trí quản lý, GĐ Công ty của V.P.N.H không dựa vào năng lực mà phải mua cổ phần của Công ty.

Còn V.P.N.H khoe mua ô tô thực chất là xe trả góp bằng tiền Công ty, tiền trả lãi hàng tháng cũng do Công ty trả. Các cổ đông của Công ty này đồng loạt mua xe trả góp hòng thể hiện cho thiên hạ thấy vào Công ty là thành đạt, giàu có. Tất cả đều chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: