Camera sai gon – Thiết bị an ninh áp dụng công nghệ hiện đại nhất

Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật, giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu và có khả năng sử dụng được nhiều tiện ích hơn trong tương lai.

Hiên nay đã có hàng trăm hãng hệ thống camera cùng nhiều kiểu dáng và tính năng cao hơn để đáp ứng kịp với tốc độ phát triển đó. Chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn một giải pháp toàn diện và an toàn cho tài sản của bạn. Dù bạn ở đâu cũng có thể giám sát 24/24

Sự Khác Biệt Giữa Camera Analog Và Camera IP

A) Tính linh hoạt hơn:

Camera analog: camera analog có thể xem và ghi hình tại hệ thống mạng nội bộ, nhưng chúng không thể ghi hình qua đường truyền mạng enternet, không thể chạy độc lập, không được tích hợp sẵn hostname xem camera qua mạng

Camera ip: camera ip không yêu cầu phải ghi hình tại mạng nội bộ, chúng có thể xem và lưu tại hệ thống mạng nội bộ hoặc xem và lưu lại thông qua đường truyền enternet ở một vị trí từ xa, hay nói khác đi, camera ip có thể xem và giám sát từ xa thông qua mạng enternet.

B) Khác nhau về độ phân giải:

Camera analog: độ phân giải của các loại camera analog được tính theo đường dẫn ngang và đường dẫn dọc, trong thuật ngữ chuyên ngành của camera người ta gọi đó là TVL. Nếu camera 500TVL thì có độ phân giải thấp hơn camera 700TVL, điều này rất dễ hiểu là vì đối với camera 500 thì số lượng đường dẫn ngang và đường dẫn dọc ít hơn camera 700TVL, chúng ta thử hình dùng một ô vuông cùng một diện tích mà có 500 đường kẻ ngang và 500 đường kẻ dọc thì diện tích các ô bị hở sẽ lớn hơn một ô vuông tương tự mà có 700 đường kẻ ngang và 700 đường kẻ dọc. điều này nói lên được camera có TVL càng cao thì số ô bị hở càng nhỏ, giúp cho chất lượng hình ảnh mịn hơn và đẹp hơn.

Camera ip: độ phân giải camera ip được tính dựa trên số megapixel, megapixel là đơn vị đo độ phân giải của thiết bị quang, nó giống như số điểm trong bức ảnh, nếu điểm ảnh càng nhiều thì ảnh càng rõ, giá trị megapixel được tính bằng nhân độ rộng với chiều cao điểm ảnh. Ví dụ ảnh có độ phân giải là 1280 x 1024 có độ phân giải là 1.310.720 ảnh điểm ( pixel ) hoặc 1.3MB megapixel. Bảng dưới đây cho ta thấy những độ phân giải chung và giá trị này mang tính gần đúng, camera có 1.9 megapixel khi bán được gọi là 2 megapixel.

Chất lượng của camera ip còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác như: ống kính, chíp xử lý, bộ cảm biến hình ảnh CCD,không gian khung cảnh sáng hay tối, trong đó ống kính và không gian là 2 yếu tố quan trọng.

C) Khác nhau về đường truyền tín hiệu:

Camera analog: đối với hầu hết các loại camera analog thường dùng dây DTH để truyền tín hiệu từ camera đến đầu ghi hình, dây DTH còn được gọi là dây cáp đồng trục, loại dây này thường được sử dụng để kéo dây cáp tín hiệu tivi từ bên ngoài đường dây chính vào nhà chúng ta.

Camera ip: sử dụng dây UTP làm dây tín hiệu, đó là dây mạng enternet mà mọi người dùng để cắm vào modem, cắm vào máy tính hay laptop để sử dụng, camera ip cũng được cắm trực tiếp vào modem router để phát hình ảnh.

Một bên là đường truyền tín hiệu bằng dây cáp DTH một bên là đường truyền tín hiệu bằng dây cáp UTP, hai loại dây này hoàn toàn khác nhau, dây cáp DTH chỉ có một lõi bằng đồng và được bao quanh bằng các sợi kẽm hay còn gọi là tim, nếu có nhiều tim thì dây cáp tốt hơn, đường truyền sẽ ít bị nhiễu hơn, loại dây cáp này có ưu điểm là có độ bền cao, chịu được nhiệt tốt, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày các đầu jack sẻ dễ bị nhiễu, và hình ảnh hạn chế, dây cáp UTP là một sợi dây tổng hợp bởi 8 sợi dây nhỏ bên trong, đây là một dạng đường dẫn siêu phân luồng giúp chi hình ảnh của camera ip rất rõ nét, không bị nhiễu, không bị nhòe trong các môi trường có nhiều sương muối, nhược điểm của loại dây này là đường truyền hạn chế, nếu chúng ta nối một đường thẳng từ camera đến đầu ghi hình thì chiều dài cho phép tín hiệu hiện thị trên màn hình chỉ là 70 mét, nếu vượt quá 70 thì camera sẽ không hiển thị được hình ảnh trên màn hình, thậm chí là không tìm thấy địa chỉ ip của nó, để tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt của 2 loại camera này thì chúng ta xem chi tiết tại đây.

D) Khác nhau về cách thi công lắp đặt:

Camera analog: đối với camera analog khi lắp đặt cần tốn nhiều công sức và tiền bạc hơn, bởi nó được kết nối với đầu ghi, dây tín hiệu xa lạ với người tiêu dùng, khó lắp ráp và thi công, giả sử chúng ta cần một hệ thống camera xem qua mạng thì phải mua camera, mua đầu ghi hình, mua dây tín hiệu DTH, mua nguồn 12V, mua hostname, rất nhiều những thứ phát sinh khác nữa, khi lắp đặt cho gia đình hay cho công ty, thì thật khó khăn để tự tay lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh mà không gặp trở ngại nào, có thể chúng ta sẽ bị vướn phải cách nối 2 đầu jack tín hiệu, có thể chúng ta bị vướn cách đấu nguồn lại với nhau, và có thể chúng ta không biết cách cài đặt camera qua mạng, lúc này chúng ta cần sự trợ giúp từ phía công ty hay các dịch vụ bên ngoài thì lại tốn thêm chi phí phát sinh, mà trong tình hình kinh tế đang khó khăn hiện nay, việc chi thêm một khoảng tiền nữa thì cả một vấn đề suy đi tính lại, bởi những năm gần đây mọi người thường thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu, chỉ những điều cần thiết nhất và những giải pháp tối ưu nhất mới thuyết phục được khách hàng trả những khoảng tiền đó.

Camera ip: camera ip có tính mềm dẻo là linh hoạt hơn trong lắp đặt rất nhiều, nếu chúng ta lắp đặt từ 2 đến 4 con camera, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay lắp đặt hoàn chỉnh được nó, không cần phải mua hostname, không cần phải cài đặt xem qua mạng rất rắc rối và mất thời gian, không phải mua đầu ghi hình…,chúng ta chỉ cần lên mạng search từ khóa camera ip thì hàng loạt các loại camera ip khác nhau để chúng ta lựa chọn, sau khi mua về việc lắp đặt camera ip rất đơn giản, chỉ cần cắm dây mạng vào một đầu camera và một đầu vào modem camera đã hoạt động OK, lưu ý phải cấp nguồn 12V cho camera, việc tiếp theo là xem cách cài đặt camera ip, camera ip đã có sẵn hostname xem qua mạng miễn phí mãi mãi nên chúng ta chỉ việc sử dụng nó để xem hình ảnh online ở bất cứ đâu, không phải sợ lâu lâu lại có tình trạng không xem được như các đầu ghi analog.

E) Khác nhau về chất lượng:

Camera analog: camera analog hình ảnh không thể nào so sánh được với camera ip, bởi công nghệ truyền tín hiệu, công nghệ thu hình và phát hình, công nghệ độ phân giải, nên camera analog ở một chuẩn thấp hơn camera ip một bậc, tuy nhiên hiện nay đã có dòng camera AHD, camera AHD phần nào so sánh được với camera ip hiện nay

Camera ip: đối với những người đã từng sử dụng qua camera ip, hầu như những lần sau đó khi có nhu cầu lắp đặt mới họ thường sử dụng tiếp, hình ảnh của camera ip là vượt trội, ở đẳng cấp cao hơn và một công nghệ mới hơn, camera ip đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của người sử dụng công nghệ camera quan sát năm 2014.Lắp đặt camera quan sát – thiết bị an ninh đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Camera quan sát và đèn chiếu sáng hồng ngoại là một bộ đôi tuyệt vời cho quan sát bí mật. Tuy nhiên, có những điều bạn nên biết trước khi bạn chọn mua và triển khai lắp đặt.

Dưới đây là một số điều cần xem xét:

1. Phạm vi

Rõ ràng, phạm vi là một tính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trước khi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét đánh đổi đi kèm với nhiều đơn vị mạnh mẽ như kích thước lớn hơn, và tăng điện hiện hành có thể gây phương hại đến hệ thống giám sát sử dụng pin.

2. Sắp xếp vị trí

Người sử dụng đèn chiếu sáng của camera hồng ngoại thường đặt chúng cùng với camera. Một phương pháp thay thế là để xác định vị trí các đơn vị hồng ngoại gần hơn với nơi muốn quan sát và đi từ camera. Làm như vậy sẽ loại bỏ các vấn đề phạm vi và cũng có thể làm giảm kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại cần mua. Trong đó, một đơn vị nhỏ hơn cũng có thể cung cấp thêm sự tàng hình.

3. Tần số

Một trong những đặc điểm kỹ thuật hầu hết bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của máy chiếu sáng hồng ngoại là tần số. Hầu hết các đèn chiếu sáng hồng ngoại trên thị trường không vô hình với mắt người 1-100%. Đèn chiếu sáng hoạt động trong phạm vi của 750nM và 840/880nM phát ra một ánh sáng mềm mại màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào bản thân đèn. Đối với hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

4. Quang học

Ống kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong khoảng cách mà tại đó bộ thu ảnh camera có thể nhận ra ánh sáng hồng ngoại. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể. Cũng giống như lux xếp hạng cho máy ảnh, F-Stop của một ống kính thấp hơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

5. Camera quan sát phù hợp

Cũng giống như đôi mắt của chúng ta, camera quan sát có thể nhạy cảm nhiều hơn hoặc ít hơn với tần số nhất định của ánh sáng và không phải tất cả các camera đều giống nhau. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạng lux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại ban đêm. Camera giám sát cần thận trọng trước khi sử dụng với đèn chiếu sáng là camera ngày / đêm – không phải tất cả đều không nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại.

6. Khả năng thời tiết

Cũng như camera quan sát, đèn chiếu sáng hồng ngoại có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thời tiết. Đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Hãy tìm một đèn hồng ngoại với một đánh giá ít nhất là IP65 để sử dụng ngoài trời trong điều kiện trung bình.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp những thiết bị an ninh khác:
  • Pin sac du phong
  • Lắp đặt camera
  • Camera ip
  • Camera giám sát
  • Camera an ninh
  • Chuông cửa báo trộm
Liên Hệ
Trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 278 Luỹ Bán Bích, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (08) 3973 2222 – 3973 3533
Fax : (08) : 39733511
Email : info@questekvietnam.vn
Chi nhánh tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 84/A2 Đô thị mới Đại Kim - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại : (04) : 3576 4975
Fax : (04) : 3576 4976
Ms Lệ : 0942 605 000
Hot Line: 0912 312 021
Chi nhánh tại Miền Trung
Địa chỉ : 89 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại : 0511 3692879
Hot Line: 0917 743 179
Fax : 0511 3692878
Website : maituankhoa.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: