Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng ngay đặt ra khi đi chọn mua gạch lát nền. Cùng lắng tai lời khuyên của các chuyên gia về kiến trúc và gạch ốp lát để giải tỏa những băn khoăn của bạn nhé!

>> gạch ốp viglacera

>> gạch keraben

>> thiết bị vệ sinh inax
Ưu tội của từng loại gạch lát nền

Trước khi đưa ra quyết định chọn loại gạch lát nền nào cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải hiểu đặc tính, ưu lỗi của từng loại gạch men lát nền.
Gạch lát nền men bóng:
Ưu điểm: bóng sang, sang trọng, khi lát tạo hiệu ứng ánh sang rất tốt đối với hệ thống đèn chiếu sang. Khả năng chống bám bẩn cao, dễ lau chùi vệ sinh.
Nhược điểm: dễ trơn trượt. Mặc dù hiện nay, các loại gạch men bóng với công nghệ NANO đã hạn chế được mức độ trơn trượt của các loạigạch ốp lát men bóng, nhưng khả năng gây trơn trượt vẫn cao. Nhất là ở những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì đây là một mối đe dọa rất lớn. Không ít trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra do bề mặt gạch trơn. Người già loãng xương và giòn xương, hệ xương rất dễ bị tổn thương dù với va chạm nhẹ. Nhẹ thì gãy xương, nặng thì tai biến xuất huyết não, nhồi máu não.
Một nhược điểm nữa của gạch lát nền men bóng là độ bền không cao bằng gạch lát nền men mờ vì bề mặt gạch được phủ men, không phải gạch đồng chất.
Gạch lát nền men mờ
Ưu điểm: gạch lát nền men mờ rất hợp với phong cách kiến trúc châu Âu hiện đại. Loại gạch men mờ nếu được dùng hạp sẽ mang lại vẻ đẹp trải qua cho ngôi nhà, . Những họa tiết trên bề mặt của gạch được thiết kế có chiều sâu, hạp cho những chủ nhà có óc sáng tạo muốn tạo phong cách cho ngôi nhà.
Ưu điểm của loại gạch này là độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, ít bị trầy xước và chống trơn trượt. vì thế bạn có thể dùng loại gạch này ở những nơi công cộng, đông người qua lại.
Nhược điểm: dễ bám bẩn hơn, lau chùi vất vả hơn.
Vậy nên chọn gạch lát nền men bóng hay men mờ
Đó là tùy thuộc vào vị trí căn phòng của bạn. Dưới đây là vài gợi ý:
Đối với phòng khách: là nơi phô bày hết thảy những tinh hoa của căn nhà bạn, nên chọn gạch men bóng làm cho phòng khách sang sủa và sang trọng hơn. Làm khô sàn ngay sau khi vệ sinh để tránh tai nạn đáng tiếc.
Phòng tắm: nhất thiết phải lát gạch men mờ. Trường hợp bạn chỉ yêu thích gạch men bóng, hãy khắc phục bằng một vài dép có độ ma sát cao
Gara: nhất thiết phải lát gạch men mờ vì đây là nơi phải chịu lực tác động lớn, cần gạch lát nền có độ bền và độ chịu lực cao. Bạn nào thẳng tắp có thói quen chống chân chống và quay xe thì gạch men mờ càng là lựa chọn hợp lý.
Những vị trí khác như bếp, phòng ngủ bạn có thể cân nhắc tùy thuộc sở thích và đặc tính dùng căn phòng đó của gia đình bạn
Trong các hãng sinh sản gạch ốp lát, về gạch men mờ có hai hãng rất mạnh đó là gạch ốp lát Bạch Mã và gạch ốp lát Taicera. Về gạch men bóng có hàng của gạch Bạch Mã, gạch Đồng Tâm và gạch Trung Quốc mẫu mã đẹp và chất lượng tốt.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: