hiện tại, khi con người ngày càng có điều kiện kinh tế dư giả hơn người ta càng hướng nhiều đên thế giới linh tính. Và trong ngôi nhà, càng ngày người ta càng chú ý nhiều đến phong thủy.
Chọn gạch lát nền thế nào để hợp với phong thủy nhà bạn? đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra. bữa nay, chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số lời khuyên rất có ích.

>> gạch lát nền đồng tâm

>> gạch ốp lát keraben
chọn lựa màu sắc gạch lát nền theo thuyết âm dương ngũ hành.
Theo thuyết âm dương ngũ hành, thế giới tồn tại 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh được đại diện bằng một số màu sắc đặc trưng.
Mệnh Kim: màu sang và màu sắc ánh kim.
Mệnh Mộc: màu xanh lục.
Mệnh Thủy: màu xanh biển, màu đen
Mệnh Hỏa: màu đỏ, tím.
Nguyên tắc chung khi chọn màu gạch lát nền theo thuyết ngũ hành: Chọn màu chủ đạo là màu của bản mệnh, sau đó bạn có thể trang hoàng thêm bằng gam màu đại diện của các mệnh sinh mệnh gia chủ

Gạch lát nền màu vàng hoặc sàn gỗ nâu cho người mệnh Kim

Gạch lát nền trắng cho người mệnh Kim

Màu xanh lá cây cho người mệnh mộc
Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng có một nguyên tắc còn quan trọng hơn nguyên tắc ngũ hành. Đó là bạn cần chọn gạch lát nền thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của đại phần đông các thành viên trong gia đình. Nếu trong trường hợp màu sắc chủ mệnh của bạn không khiến bạn và những người than thấy ưng ý về mặt thẩm mỹ, đừng cố cứng nhắc chọn lựa nó. Bạn có thể tuyển lựa gạch lát nền loại khác và khắc phục bằng một tấm thảm mang màu chủ mệnh.
Phong thủy tốt không chỉ là màu sắc gạch lát nền hợp với chủ mệnh.
Nhiều người khi chọn gạch lát nền rất có ý asc chú ý đến phong thủy, nhưng lại nhầm tưởng rằng phong thủy chỉ là màu sắc gạch lát nền pohuf hợp với màu bản mệnh là được.
thực tại để chọn được gạch lát nền theo đúng lề luật phong thủy có rất nhiều nhân tố:
Chất liệu gạch:bàn chân con người tính chất âm. nên nền nhà phải mang tính dương để sưởi ấm đôi bàn chân ngỏ bé. Những chất liệu ấm gồm:sàn gỗ, thảm, gạch đất nung.
Tuy nhiên ở những nơi đông người, nơi dung nhiều nước như phòng tắm cần dùng gạch lát nền granite, gạch men lát nền.
Bề mặt gạch lát nền cũng cần được chú ý: bề mặt trơn hay nhám, bóng hay mờ. Khi thi công cần chú ý mặt bằng sàn nhà cần được xử lý tốt, tránh nghiêng dốc, không bằng phẳng.

Xem thêm:
- thiet bi ve sinh toto nhap khau
- thiết bị vệ sinh viglacera

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: