Khu thị thành Sinh thái vi la Vinhomes Riverside của Tập đoàn Vingroup vừa đạt danh hiệu “Dự án Phức hợp tốt nhất châu Á – thăng bình Dương” thuộc Giải thưởng Bất động sản quốc tế – International Property Awards 2013.

Các chuyên gia cho rằng, có 7 lý do để Vincom Village lọt vào “mắt xanh” của 70 chuyên gia BĐS khó tính khó nết của thế giới.

>> Chi tiết: Thông tin về biệt thự Vinhomes Riverside - TruongTon.Net

Quy hoạch sáng tạo

Ấn tượng với toàn bộ những ai đến Vinhomes Riverside là những quần thể vi la được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Mỗi vi la là một tác phẩm kiến trúc sang trọng, tinh tế tọa lạc trong không gian kiến trúc mở, đắm mình vào tự nhiên và cất lên từ cảm hứng lãng mạn, đầy chất thơ.

ắt đều được bố trí hài hoà, thoát khỏi sự thô cứng để hướng đến thiên nhiên với chứa chan màu xanh và sự thoáng đạt của khí trời, của nắng, gió và nước.

Vinhomes Riverside là khu thành phố bậc nhất châu Á

Ý tưởng lợi dụng địa hình, địa vật để cải tạo thành kênh hồ và quy hoạch để cả thảy đều được bố trí hợp lý trên các “bán đảo” hoặc “ốc đảo” nhân tạo khiến và có một mặt hướng thuỷ, “cận lộ, cận giang”, là một sáng tạo ráo.

Kiến trúc xanh

Tại Vinhomes Riverside, sự sang trọng và hiện đại của khu thị thành đã được chủ đầu tư và các kiến trúc sư tôn lên trên cái nền của một không gian sinh thái với khái niệm “phố trong vườn”.

Gió, nước và cây xanh không chỉ tạo nên sự lãng mạn cho dự án mà nó là một phương thức rất khoa học để giúp thăng bằng sinh thái, điều hòa khí hậu một cách tự nhiên và chứa chất tư duy phong thuỷ.

Chính các dòng kênh đã là sự kết nối trữ tình giữa những vi la với nhau và giữa chúng với các thành tố xây dựng khác. cả thảy được bố trí hài hoà, xâu chuỗi bởi những “mắt xích xanh” tuyệt đẹp.

Vinhomes Riverside là khu đô thị bậc nhất châu Á

Người ta nói rằng, khi đến một nơi nào đó, chỉ cần nhìn cách con người hành xử với cây xanh sẽ biết được tầm văn hóa của người dân ở nơi ấy. Đến Vinhomes Riverside, ta sẽ nhận thấy điều này. Ta sẽ nhận thấy một cuộc sống xanh, trong một không gian xanh, ở một đô thị xanh…và với những con người xanh.

Hạ tầng phức hợp hoàn hảo

Vinhomes Riverside không chỉ là một “Xứ sở thanh bình” với những căn vi la đẹp và sang trọng mà nơi đây còn có đầy đủ các hạng mục công trình tiện ích và thứ hạng của một khu thị thành đặc biệt đương đại, phục vụ hoàn hảo cho nhu cầu thụ hưởng cuộc sống thượng lưu của cư dân.

Vinhomes Riverside là khu thị thành bậc nhất châu Á

Vinhomes Riverside chăm chút đời sống vật chất, tinh thần cũng như sức khỏe của từng cư dân một cách chu đáo với sự kết nối cơ hữu nội bộ đô thị từ các khu dân cư đến các cụm công trình chức năng phụ trợ sang, hiện đại, bao gồm tổ hợp mua sắm – tiêu khiển – ẩm thực; các trường học quốc tế từ mầm non đến trung học; quần thể các sân tập thể thao ngoài trời, các khu tiểu công viên, bể bơi, vườn BBQ cùng nhiều hạng mục khác.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông, điện, nước, internet wifi… cũng được thiết lập vô cùng hiện đại và đồng bộ theo chuẩn quốc tế.

Mật độ xây dựng thấp

Dù ở vị trí “tấc đất tấc vàng” nhưng Vinhomes Riverside lại có mật độ xây dựng rất thấp. Với diện tích hơn 180 ha, dự án đã bố trí tới 60 ha cho không gian chung công viên, cây xanh, mặt nước; gần 50 ha cho hạ tầng liên lạc và còn lại đều là những công trình thấp tầng…

Vinhomes Riverside là khu thành phố bậc nhất châu Á

Theo ước tính, số lượng cư dân của khu tỉnh thành này cao nhất cũng chỉ gần 1 vạn người, do đó, “mật độ xanh” công cộng ở Vinhomes Riverside đạt rất cao, lên đến khoảng 60 – 70 m2/người, một con số đáng mong ước ở bất kỳ thị thành nào và cao gấp cả chục lần diện tích cây xanh bình quân mà người Hà Nội đang được thụ hưởng.

Độ phủ này sẽ bảo đảm cho cư dân ở đây một môi trường sống hài hoà giữa tiện nghi đương đại với môi trường sống thiên nhiên – yếu tố tạo nên một thành thị bền vững.

“Hai trong một”

Nhìn tổng thể, Vinhomes Riverside thực sự mang dáng dấp của một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với hạ tầng hiện đại, thiên nhiên trong sạch, dịch vụ hoàn hảo. Nhưng quyến rũ hơn, Vinhomes Riverside lại chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 6,5km, với chừng mươi phút đi xe, kết nối giao thông hết sức thuận tiện.

Những điều này giúp cư dân ở đây có một không gian sống xanh và thứ hạng ngay giữa lòng thủ đô; có được điều kiện “hai trong một”, vừa có một ngôi nhà gần nơi làm việc, có thể đi về mỗi ngày, lại vừa có không gian nghỉ dưỡng dạng “second home” cuối tuần thực sự. Sau mỗi ngày làm việc, chẳng cần phải đi xa, bạn đã có một cuộc sống điền viên đích thực.

Dịch vụ chuẩn quốc tế

Vinhomes Riverside được Chủ đầu tư Vingroup xác định phát triển thành một thị thành kiểu mẫu về một phong cách và thứ hạng sống tinh hoa thượng lưu theo chuẩn cao của quốc tế.

Chính bởi thế, Vingroup kiến lập các chuẩn dịch vụ 5 sao tại đây theo cách đã làm cho các khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao nức tiếng của mình tại Nha Trang, Đà Nẵng.

Để đảm bảo đẳng cấp quốc tế của khu thành phố, Vinhomes Riverside được Chủ đầu tư trực tiếp quản lý, vận hành và chăm lo cho từng căn vi la với cam kết gắn bó lâu dài.

Để bảo đảm an ninh 24/24h, Vinhomes Riverside có đội bảo vệ kè trực tính và chốt gác ở các tuyến phố; hệ thống camera kiểm soát 100% các di chuyển và hệ thống trợ giúp báo động với sự có mặt chỉ trong vòng 1 – 1,5 phút. Các dịch vụ vệ sinh – kỹ thuật cũng được đáp ứng ở tiêu chuẩn rất cao.

Vinhomes Riverside là khu thành phố bậc nhất châu Á

Không gian sống nhân bản

Với ý kiến cư dân là trọng tâm, là chủ nhân thực thụ của khu đô thị, Vinhomes Riverside đặc biệt quan tâm đến các “giá trị mềm” nhằm tạo “cái hồn” và không gian sống nhân bản. Nhiều người cho rằng lối sống thành phố đang làm mối một truyền thống “tình làng nghĩa xóm” của người Việt.

Thế nhưng, ở Vinhomes Riverside, bên cạnh bảo đảm không gian riêng tây thì không gian sinh hoạt cộng đồng vẫn được đặc biệt quan hoài.

Chắc hẳn những cư dân của “Xứ sở thanh bình”, từ người lớn đến trẻ em đều khó có thể quên những đêm nhạc sang trọng và lãng mạn; ban biet thu hoa lan những lễ hội truyền thống chan hoà tình thân, những giải tán thao đầy ắp ý thức giao hữu; những trại hè sôi động và những đêm sinh nhật lung linh sắc nến và hoa đăng… do chủ đầu tư đứng ra tổ chức để kết nối cộng đồng.

Qua những hoạt động ấy, mọi người như xích lại gần nhau hơn, mở lòng với nhau hơn, hiểu và trọng nhau hơn. Đó đích thực là những cử chỉ văn hoá rất riêng và rất đẹp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: