Khu thành phố Sinh thái biệt thự Vinhomes Riverside của Tập đoàn Vingroup vừa đạt danh hiệu “Dự án Phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương” thuộc Giải thưởng Bất động sản quốc tế – International Property Awards 2013.

Các chuyên gia cho rằng, có 7 lý do để Vincom Village lọt vào “mắt xanh” của 70 chuyên gia BĐS khó tính của thế giới.

>> Chi tiết: truongton.net/forum/blog.php?b=1083610

Quy hoạch sáng tạo

Ấn tượng với tuốt tuột những ai đến Vinhomes Riverside là những quần thể biệt thự được thiết kế theo phong canh tân cổ điển. Mỗi biệt thự là một tác phẩm kiến trúc sang, tinh tế tọa lạc trong không gian kiến trúc mở, đắm mình vào thiên nhiên và cất lên từ cảm hứng lãng mạn, đầy chất thơ.

vơ đều được bố trí hài hoà, thoát khỏi sự thô cứng để hướng đến tự nhiên với ngập tràn màu xanh và sự thoáng đạt của khí trời, của nắng, gió và nước.

Vinhomes Riverside là khu tỉnh thành bậc nhất châu Á

Ý tưởng lợi dụng địa hình, địa vật để cải tạo thành kênh hồ và quy hoạch để bít tất đều được bố trí hợp lý trên các “bán đảo” hoặc “ốc đảo” nhân tạo khiến và có một mặt hướng thuỷ, “cận lộ, cận giang”, là một sáng tạo tót vời.

Kiến trúc xanh

Tại Vinhomes Riverside, sự trải qua và đương đại của khu thành phố đã được chủ đầu tư và các kiến trúc sư tôn lên trên cái nền của một không gian sinh thái với khái niệm “phố trong vườn”.

Gió, nước và cây xanh không chỉ tạo nên sự lãng mạn cho dự án mà nó là một phương thức rất khoa học để giúp thăng bằng sinh thái, điều hòa khí hậu một cách thiên nhiên và chứa chất tư duy phong thuỷ.

Chính các dòng kênh đã là sự kết nối trữ tình giữa những biệt thự với nhau và giữa chúng với các thành tố xây dựng khác. quờ quạng được bố trí hài hoà, xâu chuỗi bởi những “mắt xích xanh” tuyệt đẹp.

Vinhomes Riverside là khu thành phố bậc nhất châu Á

Người ta nói rằng, khi đến một nơi nào đó, chỉ cần nhìn cách con người hành xử với cây xanh sẽ biết được tầm văn hóa của người dân ở nơi ấy. Đến Vinhomes Riverside, ta sẽ nhận thấy điều này. Ta sẽ nhận thấy một cuộc sống xanh, trong một không gian xanh, ở một tỉnh thành xanh…và với những con người xanh.

Hạ tầng phức hợp hoàn hảo

Vinhomes Riverside không chỉ là một “Xứ sở thanh bình” với những căn vi la đẹp và sang mà nơi đây còn có đầy đủ các hạng mục công trình tiện ích và thứ hạng của một khu thành thị đặc biệt hiện đại, phục vụ hoàn hảo cho nhu cầu thụ hưởng cuộc sống thượng lưu của cư dân.

Vinhomes Riverside là khu thị thành bậc nhất châu Á

Vinhomes Riverside săn sóc đời sống vật chất, tinh thần cũng như sức khỏe của từng cư dân một cách chu đáo với sự kết nối cơ hữu nội bộ thành thị từ các khu dân cư đến các cụm công trình chức năng phụ trợ qua, đương đại, bao gồm tổ hợp mua sắm – tiêu khiển – ẩm thực; các dài quốc tế từ mầm non đến trung học; quần thể các sân tập thể thao ngoài trời, các khu tiểu công viên, bể bơi, vườn BBQ cùng nhiều hạng mục khác.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông, điện, nước, internet wifi… cũng được thiết lập khôn xiết đương đại và đồng bộ theo chuẩn quốc tế.

Mật độ xây dựng thấp

Dù ở vị trí “tấc đất tấc vàng” nhưng Vinhomes Riverside lại có mật độ xây dựng rất thấp. Với diện tích hơn 180 ha, dự án đã bố trí tới 60 ha cho không gian chung công viên, cây xanh, mặt nước; gần 50 ha cho hạ tầng giao thông và còn lại đều là những công trình thấp tầng…

Vinhomes Riverside là khu thành thị bậc nhất châu Á

Theo ước tính, số lượng cư dân của khu thành thị này cao nhất cũng chỉ gần 1 vạn người, do đó, “mật độ xanh” công cộng ở Vinhomes Riverside đạt rất cao, lên đến khoảng 60 – 70 m2/người, một con số đáng mơ ước ở bất kỳ thị thành nào và cao gấp cả chục lần diện tích cây xanh bình quân mà người Hà Nội đang được thụ hưởng.

Độ phủ này sẽ đảm bảo cho cư dân ở đây một môi trường sống hài hoà giữa tiện nghi đương đại với môi trường sống thiên nhiên – yếu tố tạo nên một thị thành bền vững.

“Hai trong một”

Nhìn tổng thể, Vinhomes Riverside đích thực mang dáng dấp của một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với hạ tầng đương đại, tự nhiên trong sạch, dịch vụ hoàn hảo. Nhưng hấp dẫn hơn, Vinhomes Riverside lại chỉ cách hồ Hoàn Kiếm 6,5km, với chừng mươi phút đi xe, kết nối giao thông hết sức thuận tiện.

Những điều này giúp cư dân ở đây có một không gian sống xanh và đẳng cấp ngay giữa lòng thủ đô; có được điều kiện “hai trong một”, vừa có một ngôi nhà gần nơi làm việc, có thể đi về mỗi ngày, lại vừa có không gian nghỉ dưỡng dạng “second home” cuối tuần thực thụ. Sau mỗi ngày làm việc, chẳng cần phải đi xa, bạn đã có một cuộc sống điền viên thực sự.

Dịch vụ chuẩn quốc tế

Vinhomes Riverside được Chủ đầu tư Vingroup xác định phát triển thành một thành phố gương mẫu về một phong cách và thứ hạng sống tinh hoa thượng lưu theo chuẩn cao của quốc tế.

Chính thành thử, Vingroup tạo lập các chuẩn mực dịch vụ 5 sao tại đây theo cách đã làm cho các khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao lừng danh của mình tại Nha Trang, Đà Nẵng.

Để bảo đảm đẳng cấp quốc tế của khu thành phố, Vinhomes Riverside được Chủ đầu tư trực tiếp quản lý, vận hành và chăm lo cho từng căn biệt thự với cam kết gắn bó lâu dài.

Để đảm bảo an ninh 24/24h, Vinhomes Riverside có đội bảo vệ tày thẳng tính và chốt gác ở các tuyến phố; hệ thống camera kiểm soát 100% các di chuyển và hệ thống giúp đỡ báo động với sự có mặt chỉ trong vòng 1 – 1,5 phút. Các dịch vụ vệ sinh – kỹ thuật cũng được đáp ứng ở tiêu chuẩn rất cao.

Vinhomes Riverside là khu tỉnh thành bậc nhất châu Á

Không gian sống nhân bản

Với ý kiến cư dân là trọng điểm, là chủ nhân thực thụ của khu thị thành, Vinhomes Riverside đặc biệt quan tâm đến các “giá trị mềm” nhằm tạo “cái hồn” và không gian sống nhân bản. Nhiều người cho rằng lối sống thị thành đang dắt mối một truyền thống “tình làng nghĩa xóm” của người Việt.

Thế nhưng, ở Vinhomes Riverside, bên cạnh đảm bảo không gian riêng tư thì không gian sinh hoạt cộng đồng vẫn được đặc biệt quan hoài.

Chắc hẳn những cư dân của “Xứ sở thanh bình”, từ người lớn đến trẻ mỏ đều khó có thể quên những đêm nhạc qua và lãng mạn; du an Vinhomes Riverside những lễ hội truyền thống chan hoà tình thân, những giải thể thao đầy ắp ý thức giao hữu; những trại hè sôi động và những đêm sinh nhật lung linh sắc nến và hoa đăng… do chủ đầu tư đứng ra tổ chức để kết nối cộng đồng.

Qua những hoạt động ấy, mọi người như xích lại gần nhau hơn, mở lòng với nhau hơn, hiểu và tôn trọng nhau hơn. Đó đích thực là những cử chỉ văn hoá rất riêng và rất đẹp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: