Ngoài việc xây dựng một khu thành thị sinh thái Vinhomes Riverside thứ hạng với đầy đủ các tiện ích hạ tầng đồng bộ như: hạ tầng giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa… các trọng điểm Thương mại quy mô và thứ hạng, cung cấp đa dạng các hàng hóa đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của cư dân như Trung tâm Almaz; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec; Hệ thống trường Vinschool; trọng điểm mua sắm, tham vấn giáo dục, sức khỏe dành riêng cho trẻ nít; Khu vui chơi tiêu khiển giáo dục… Chủ đầu tư khu dự án còn đặc biệt quan tâm đến hệ thống hạ tầng như: điện, nước, giao thông… dự án Vinhomes Riverside nhằm mang lại cuộc sống tốt nhất và hoàn hảo nhất cho cư dân nơi đây.Hệ thống điện nước

Tại các khu thị thành sinh thái Vinhomes Riverside, cư dân được hưởng thụ các dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, đẳng cấp trong khu thành thị kiểu mẫu.

Nước cấp ổn định, nước nóng sẵn sàng. Hệ thống điện phòng ngừa mạnh (100% khả năng). Nguồn điện lưới được lấy từ 2 nguồn độc lập từ trạm 110kV Long Biên đến trạm cắt của tất Vinhomes Riverside. Tại đây, lưới điện trung thế được chạy bằng cáp ngầm 22kV đến từng trạm biến khu vực và đến các hạng mục như Trung tâm thương nghiệp, Khu Văn phòng, Khu vi la, Khu Thể thao phức hợp….

Tại vị trí trạm cắt cũng được trang bị 5 máy phát điện 2500kVA và trong ngày mai sẽ được nâng cấp hơn nữa với 2 máy phát điện ngừa, phát điện và nâng áp qua máy biến áp 22kV hòa vào lưới điện để chuyển đến các máy biếp áp khu vực.

Lưới điện tại Vinhomes Riverside được thiết kế rất linh hoạt. Khi xảy ra sự cố mất điện, hệ thống sẽ được kích hoạt tự động hoàn toàn đến máy phát để cung cấp bằng nguồn điện ưu tiên. Các trạm biến áp trong dự án được kết nối tự động với trạm cắt trọng điểm, bởi vậy khi xảy ra sự cố, kỹ thuật vận hành tại trạm cắt có thể phát hiện ngay và xử lý kịp thời, bảo đảm nguồn điện sẵn có cho nhu cầu hoạt động cũng các bộ phận cũng như nhu cầu sinh hoạt của các cư dân.Hệ thống cấp nước và nguồn nước sạch cho Vinhomes Riverside được dẫn về từ nguồn nước sạch của thị thành Hà Nội với thiết kế theo đúng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1:500, đảm bảo nguồn nước sạch phong phú, kể cả trong mùa khô.

Hệ thống thoát nước thải và thoát nước mưa cho Khu thị thành cũng thiết kế theo đúng quy hoạch tiêu chuẩn. Các loại nước thải đều được xử lý bằng các công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất như: bể xí tự hoại 3 ngăn, bể tách mỡ và được gom về trạm xử lý sức hấp dẫn của Vinhomes Riverside tụ hội của khu vực. Công nghệ xử lý nước thải theo quy trình bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp; đảm bảo vệ sinh môi trường, thẩm mỹ phong cảnh cũng như an toàn cho sức khỏe cư dân.

Hệ thống hạ tầng giao thông

Vinhomes Riverside được thiết kế và quy hoạchthành một màng lưới giao thông đồng bộ, với tiêu chuẩn cùng hệ thống các chốt an ninh –top bảo vệ trực và kiểm soát ra/ vào 24/24. Ngoài trục đường chính dẫn tới trọng tâm thương nghiệp Vincom Long Biên rộng 81m vẫn được mệnh danh là Đại Lộ Vincom, tại Vinhomes Riverside còn có hệ thống giao thông được bố trí theo hình xương các để cư dân dễ dàng chuyển di đến các khu vực tiện ích, kết nối ra bên ngoài hay tới thăm, làm quen và giao lưu với các cư dân trong khu tỉnh thành.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: