Linh đàm đang phát triển nhanh với những dự án của bất động sản Mường Thanh trong những năm gần đây, điển hình như dự án chung cư VP6 Linh đàm vào năm 2013, HH1 Linh Đàm,HH2 Linh Đàm năm 2015. Sau đây là một số giới thiệu tổng quan về các dự án chung cư tại Linh Đàm
I. Đại An Land giới thiệu chung về công trình chung cư Linh Đàm:

Những năm gần đây, ở nước ta, mô hình nhà cao tầng đã trở thành xu thế cho ngành xây dựng. Các cấp đã hoạch định thành phố Hà Nội với những công trình cao tầng hiện đại, trước hết bởi nhu cầu xây dựng, sau là để khẳng định tầm vóc của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá. Nằm trong chiến lược phát triển chung đó, đồng thời nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu làm việc, các công trình chung cư của Mường Thanh được đầu tư xây dựng nhằm đảm bảo nhu cầu nhà ở cho cư dân thành phố có thu nhập chưa cao nhưng muốn sinh sống tại các toà nhà cao tầng.
Công trình được xây dựng có diện tích gần 2000 m2 , bao gồm 44 tầng nổi.


II. Giải pháp kiến trúc của công trình chung cư VP6 Linh Đàm

1. Giải pháp mặt bằng.

Với mặt bằng công trình là hình chữ nhật cân xứng, công trình được thiết kế theo dạng công trình đa năng. Mặt bằng được thiết kế nhiều công năng mà một dự án chung cư cơ bản cần có như: hầm để xe, khu thương mại, khu căn hộ nhà ở, hội trường, và các tiện ích khác…
+ Tầng 1 (trệt ): được bố trí làm trung tâm thương mại.
+ Tầng 2 đến tầng 44: với công năng chính là không gian nhà chung cư.
+ Tầng áp mái: với công năng chính là phòng kỹ thuật.
+ Tầng mái: Hệ che mái là mái bằng chống nóng, cách nhiệt có độ dốc 5% để thoát nước.
2. Giải pháp mặt cắt.

Chiều cao của tầng 1 là 5,4m; chiều cao các tầng còn lại là 3,3m. Chiều cao của cả nhà là 38,5 m. Với diện tích mỗi phòng khoảng 30m2, đảm bảo đủ không gian để làm việc và giải trí. Các phòng đều có hệ thống cửa chính và cửa sổ đủ cung cấp ánh sáng tự nhiên. Thang máy được bố trí ở khu vực giữa nhà, kết hợp với 2 thang bộ, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.
3. Giải pháp mặt đứng.
Mặt đứng được trang trí bằng những đường nét lớn và đơn giản tạo nên cảnh quan thoáng đãng, các hình khối kiến trúc kết hợp hài hòa phù hợp với cảnh quan chung của các công trình lân cận. Về tổng thể công trình có nét đơn giản và trang nhã.


Trích dẫn từ: Giới thiệu công trình chung cư Linh Đàm - Âm Nhạc Tuyển Chọn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: