Thị trường bất động sản đang có sự thay đổi từ chính khách hàng. Nếu trước đây, khách hàng chủ yếu là nhà đầu tư “lướt sóng” tính thanh khoản được đề cao, thì nay với phần lớn khách hàng mua để ở hoặc đầu tư cho thuê dài hạn, yếu tố chất lượng và tính pháp lý được quan tâm hàng đầu.

Thị trường bất động sản đang ấm dần lên, lượng giao dịch tăng nhanh, nhất là phân khúc nhà ở thu nhập thấp như chung cư The Vesta. Tuy nhiên, thời gian trầm lắng đã có tác động rõ rệt lên nguồn cầu. Đối tượng khách hàng chuyển phần lớn từ nhà đầu cơ lướt sóng sang người tiêu dùng trực tiếp hoặc dài hạn. Tâm lý thị trường cũng trở nên thận trọng và thực tế hơn.

Bằng chứng là dù ngập lụt trong “mê hồn trận” ưu đãi “khủng” nhưng những dự án đã xây xong, đặc biệt được đầu tư không gian sống thì dù khuyến mãi hay không vẫn luôn là đích ngắm của khách hàng. Lý do là với những dự án đã thành hình, khách hàng có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay”, có sự đảm bảo về tài sản của mình thay vì phải thấp thỏm, lo âu.

Mặt khác, với những dự án đã hoàn thiện khách hàng hoàn toàn có thể kiểm chứng được chất lượng sản phẩm có tương xứng với số tiền đầu tư hay không. Đặc biệt là ở những dự án sắp bàn giao, khách hàng mới có cơ hội kiểm chứng môi trường sống, hệ thống hạ tầng tiện ích, chất lượng dịch vụ. Đây chính là điều mà các dự án bán nhà hình thành trong tương lai không dễ đem lại cho khách hàng.


“Gu” của khách hàng đã chuyển hướng nhưng thị trường thực tế vẫn chưa theo kịp. Điều này giải thích tại sao tốc độ bán hàng của các dự án vẫn chưa được cải thiện như kỳ vọng. Các chuyên gia bất động sản thừa nhận, nói thị trường ấm lên nhưng thực tế “sóng” không phủ rộng mà chỉ “sôi” cục bộ ở một số dự án của chủ đầu tư uy tín.

Một trong những dự án đang “nóng” phải kể đến khu căn hộ cao cấp Him Lam Chợ Lớn, Q.6. Tp.HCM. Với chương trình “Nhận nhà ở và cho thuê ngay nhưng vẫn được trả chậm đến 5 năm”, dự án có vị trí đắc địa ngay trung tâm kinh doanh sầm uất Sài Gòn Chợ Lớn, Q.6 đã tạo nên sóng trên thị trường với lượng giao dịch lên đến hàng trăm căn hộ chỉ trong vòng một tuần mở bán.

Him Lam Chợ Lớn
Khách hàng có nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn luôn chọn những dự án có chất lượng sống tốt, đã xây xong vẫn được trả chậm đến 5 năm như Him Lam Chợ Lớn.
Hội tụ tất cả lợi thế đáp ứng mong muốn của khách hàng: nhà đã xây xong, lịch thanh toán ưu việt, 90% căn hộ có tổng giá trị 1,65 - 2 tỉ đồng, có thể ở hoặc cho thuê sinh lời ngay. Đặc biệt, có thể sử dụng tiện ích như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, công viên…trước khi dọn vào ở và quà tặng kèm có tính thiết thực cao (miễn phí dịch vụ 1 năm; tặng thẻ cư dân…) đã giúp Him Lam Chợ Lớn từ khi chào bán ra thị trường đến nay trở thành dự án trọng điểm của khách hàng mua ở thực và các nhà đầu tư dài hạn.

hồ bơi
Tiện ích hồ bơi, công viên đã được sử dụng trước khi bàn giao nhà
“Giờ có quá nhiều dự án, dự án nào cũng nhận là chung cư cao cấp, quảng cáo, giới thiệu rất hay nhưng gia đình tôi là người ngoại tỉnh lên thành phố mua nhà cho con chuẩn bị lấy vợ cứ phải nhìn thấy tận mắt dự án đã xây xong mới có thể yên tâm được”. - Bác Bùi Xuân Thành vừa mua căn hộ 2 phòng ngủ tại Him Lam Chợ Lớn cho biết. Suy nghĩ của bác cũng là tâm lý chung của thị trường.

sân chơi
Tiện ích dành cho trẻ em được làm bằng nhựa mềm nên rất an toàn

dự án BĐS
Khu vui chơi thể thao dành cho thanh thiếu niên
Ngoài ra Him Lam Chợ Lớn còn ghi điểm ở hệ thống hạ tầng hoàn thiện đồng bộ đi kèm dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh bậc nhất với gần 3 ha chiếm hơn 70% diện tích của dự án được đầu tư hàng loạt các tiện ích cao cấp đáp ứng được nhu cầu của mọi lứa tuổi chỉ trong vài bước chân và đặc biệt chú trọng vào tiện ích dành cho hai đối tượng là người già như sân tập dưỡng sinh hơn 350m2; đường đi bộ, tiện ích dành riêng cho con em cư dân dự án như sân tập thể thao dành cho thanh thiếu niên, đường chạy bộ, sân chơi bằng nhựa mềm rất an toàn dành cho trẻ em.

sân tập
Sân tập dưỡng sinh hơn 350m2 dành cho người già thiết kế hài hòa
Nhìn từ hiện tượng Him Lam Chợ Lớn, có thể thấy sự vận động của thị trường địa ốc hiện nay. Người mua cuối cùng thực sự sẽ là nhân tố chèo lái thị trường và niềm tin sẽ luôn được đặt vào các chủ đầu tư uy tín với tiềm lực kinh tế mạnh.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: