Thị trường bất động sản dần ấm hơn, nhiều doanh nghiệp địa ốc phía nam đang nỗ lực thu hút các khách hàng tiềm năng miền bắc.Thị trường bất động sản dần ấm hơn, nhiều doanh nghiệp địa ốc phía nam đang nỗ lực thu hút các khách hàng tiềm năng miền bắc.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản (BĐS) Hà Nội, cho biết xu hướng khách hàng phía bắc đầu tư vào BĐS ở miền Nam đã có từ trước năm 2010, phát triển mạnh hơn từ khoảng năm 2011, xuất phát từ các khách hàng trung lưu muốn sở hữu nhà ở để tiện đi nghỉ, cho con học, cho thuê hoặc chờ giá lên bán lại.

Hút khách nhờ giá rẻ hơn

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng (TP.HCM), vài năm nay các doanh nghiệp BĐS phía nam đã ra Hà Nội lập sàn giao dịch, nhắm đến đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...


Bất động sản Bình Dương ngày càng hút khách phía Bắc lẫn các nhà đầu tư nước ngoài. (Ảnh: hội nghị mở bán dự án IJC@VSIP của công ty Tấc Đất Tấc Vàng)

Tấc Đất Tấc Vàng cũng lập một sàn giao dịch tại Hà Nội và thường xuyên tổ chức các hội nghị giới thiệu cơ hội đầu tư các dự án của công ty. Từ khoảng 3 tuần nay, lượng khách hàng Hà Nội quan tâm đến các dự án của công ty tại TP Mới Bình Dương khá cao. Hiện công ty đang mở bán đất nền phố thương mại tại dự án IJC @ VSIP ở TP Mới Bình Dương, đã có một nhóm khách hàng Hà Nội mua mấy chục lô đất góc, vị trí đẹp. Một nửa số lô nền dự kiến sẽ được các nhà đầu tư Hà Nội xây nhà để cho thuê. “Họ đi máy bay vào đây ở cả tuần và đi xem, nghiên cứu dự án rất kỹ trước khi ra quyết định. Công ty đang có chính sách tặng vé máy bay và tiền khách sạn cho khách hàng phía bắc nên thu hút được nhiều nhà đầu tư vào nam vừa du lịch, vừa tìm kiếm cơ hội làm ăn”, ông Tuấn cho hay.


Dự án Khu đô thị thương mại đẳng cấp Singapore IJC@VSIP tại TP Mới Bình DươngLiên hệ để biết chi tiết: 0916.321.069. Website: www.tdtv.com.vn

Ông Trần Đức Phương, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Nam Tiến, cho rằng BĐS phía nam thu hút các khách hàng phía bắc do giá rẻ hơn rất nhiều so với Hà Nội. Ví dụ, 1 m2 căn hộ ở các quận ven TP.HCM như Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp có giá bình quân khoảng 15 triệu đồng thì ở Hà Nội, với vị trí tương đương, giá phải hơn 20 triệu đồng.

Nguồn hàng phong phú

Gần đây, Tập đoàn Novaland hợp tác với hệ thống siêu thị dự án STDA (Hà Nội) chào bán căn hộ dự án The Sun Avenue (TP.HCM). Đại diện STDA cho biết, dù chưa ra hàng nhưng nhiều nhà đầu tư Hà Nội đã rất quan tâm, ghi tên theo dõi thông tin về dự án để chờ mở bán chính thức.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, cho biết công ty ông cũng có một sàn giao dịch tại Hà Nội. Trong số các dự án công ty đang mở bán thì dự án Sky Center ở Q.Tân Bình gần sân bay Tân Sơn Nhất số lượng khách hàng Hà Nội mua rất nhiều, chiếm khoảng 30% lượng khách mua căn hộ tại dự án. “Dự án gần sát sân bay nên các nhà đầu tư nhiều tiền tại Hà Nội rất mê. Họ xuống máy bay là có thể về ngay nhà mình, từ đó họ có thể tỏa đi các nơi để làm việc”, ông Hiền cho hay.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Sài Gòn (Horea), nhìn nhận đầu tư BĐS ở TP.HCM khá dễ với các khách phía bắc, do phần lớn dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng, minh bạch. “Đối với những người muốn đầu tư vào BĐS ở TP.HCM thì hiện nay đang là dịp tốt để quyết định do mặt bằng giá hợp lý, nhiều dự án tốt để lựa chọn”, ông Châu nói.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: