I. Nhà đất Đà Nẵng 'choàng tỉnh'
Thị trường nhà đất Đà Nẵng đang sôi động: Căn hộ cao cấp bán rất chạy, còn giá đất nội thành sau cơn "ngủ đông" dài cũng đã choàng tỉnh và giá cũng tăng chóng mặt. Nguồn tiền nhàn rỗi của giới đại gia này lớn trong khi giá đất Đà Nẵng còn mềm nên kích thích thị trường này phát triển. Vì vậy, TS Hải đề nghị cần có sự kết nối, chia lửa từ các DN, doanh nhân đi trướcNhìn một cách khác, ông Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng đại diện Hiệp hội DNNVV Việt Nam tại miền Trung – Tây Nguyên cho hay, mô hình vườn ươm tại một số địa phương, thậm chí cả trung ương mặc dù tiêu tốn rất nhiều tiền ngân sách nhưng đều không thành công, thậm chí có nơi đã chết yểu. Trút bỏ “tấm áo” giang hồ ngày nào, anh bắt đầu tu chí làm lại cuộc đời khi tuổi đã gần 40.
Giá đất nền tại nội thành tăng gấp đôi, gấp ba lần so với trước đây sáu tháng. Một dự án căn hộ ở TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, do khủng hoảng kinh tế thế giới 2007 – 2008 nên nhà đầu tư đình hoãn dự án này. Nhưng nói thật, so với địa ốc cao cấp Hà Nội thì giá đó vẫn còn dễ chịu chán”, một nhà đầu cơ đến từ Hà Nội bày tỏ. Ngoài bún mắm và bánh tráng thịt heo ngon đúng điệu, thì cũng có những món miền Trung ăn rất được nữa như cơm gà, lẩu riêu cua, lẩu cua biển đều rất đậm đà và đúng với hương vị gốc. Những sai phạm đất đai ở Đà Nẵng đã có kết quả Đầu tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kiến nghị của Bộ Tài nguyên - Môi trường về những sai phạm đất đai ở địa phươngTrước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công văn 1930/VPCP-V.
II. Du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới xông đất Đà Nẵng
Nhưng hiện nay, theo ông Toàn, đất phía đông đã “nóng” sau khi thành phố công bố dự án hai cây cầu mới bắc qua sông Hàn. Thú thực khi đó, tôi cảm thấy rất mặc cảm, tự ti. Hiện một lô đất 74m2, cạnh đường rộng 5,5 m có giá khoảng 1 tỷ 50 triệu đồng. Thắc mắc về 2 nội dung thu khác nhau nhưng có cùng số hóa đơn và cùng ngày, trong khi biên lai thu tiền lưu kho đúng ra phải là ngày 09/12 và có số biên lai khác với biên lai thu tiền dịch vụ (ngày 03/12), chúng tôi được ông Sơn giải thích : “Đây là lỗi do kỹ thuật phần mềm trong quá trình nhập dữ liệu và in xuất hóa đơn. Ông Toản giới thiệu ngựa đất đã nhúng sơn lần mộtSau đó, ông cho vào bệ nung bằng thùng phuy, bên dưới đốt bằng củi. Dự kiến trong quí I năm nay, sẽ có tới 19 chuyến tàu biển du lịch đến Đà Nẵng, chở theo gần 12.
Cũng theo chia sẻ của thiếu gia đất Đà Nẵng, hồi đó mẫu Lamborghini Murcielago LP640 có 3 màu để lựa chọn, bao gồm trắng, xanh da trời và xanh cốm. Quy chiếu theo giá trị có được, khoảng cách các mức giá đất Đà Nẵng không hề cách biệt quá lớn như ở Hà Nội và TP. Tết Việt Nam có nhiều nét văn hóa thú vị mà tôi mong muốn được khám phá từ lâu. Trong khi đó, các tour nội địa ở mức trên dưới 10 triệu đồng/ khách.Anh đã bỏ lại quá khứ tội lỗi của mình để trở thành tấm gương sáng cho các anh em từng một thời lầm đường noi theo khi trở về với xã hội”. Vì ở đâu có việc gì, tranh chấp hay đánh lộn anh đều có mặt đúng lúc kịp thời giải quyết thấu tình đạt lý.
III. Thủ tướng giám sát quy hoạch đất Đà Nẵng đến năm 2020
Còn trên lĩnh vực văn hóa, nhạc họa, mảnh đất Đà Nẵng cũng sản sinh ra những người ca sĩ, nhạc sĩ tài năng. UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản phê duyệt giá khởi điểm (theo đơn giá đất ở) để đấu giá quyền sử dụng đất ổn định lâu dài đối với 8 lô đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh nối dài (đoạn từ đường Hoàng Diệu đến Trần Phú) do Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng quản lý, cụ thể: Lô A1 (4 mặt tiền: phía Đông giáp đường quy hoạch 5m, phía Tây giáp đường Hoàng Diệu, phía Nam giáp đường Nguyễn Văn Linh nối dài, phía Bắc giáp đường Lê Đại Hành, 454m2), giá khởi điểm: 78. Xuất ngoại du lịch Ông Đinh Văn Lộc, Giám đốc Cty Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) nhận định: Năm nay nghỉ Tết dài nên người dân, du khách đặt tour tăng cao. Theo đó, sáng 4/3, chiến hạm RSS RESOLUTION sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), mang theo 250 sĩ quan, thủy thủ thuộc lực lượng Hải quân Singapore đến thăm hữu nghị Đà Nẵng. Với kinh nghiệm “bắt bài” giang hồ, nhiều đêm tuần tra thấy Sơn có những biểu hiện lạ, luôn sợ sệt khi tiếp xúc với anh, Bửu đã cất công điều tra. VN - Sáng 19/2, tàu biển Star Pride do hãng Destination Asia Việt Nam khai thác đưa 190 khách quốc tế đến Đà Nẵng tham quan đã cập cảng Tiên Sa.
Tương tự, ngược về phía Nam thành phố, 250 lô đất nền tại dự án Ngân Câu - Ngân Giang cũng đã được khách hàng đặt mua. Tại một số tuyến đường có sinh lợi cao như Nguyễn Văn Linh, Hùng Vương, Lê Duẩn, giá đất tối đa là 25,2 triệu đồng/m2. Sự tăng trưởng đột biến của TTCK trong vài tuần qua đang kéo thị trường nhà đất Đà Nẵng đang ấm lên. Với những giá trị gia tăng như thế, nhưng giá nhà đất Đà Nẵng vẫn giữ nguyên, gắn chặt với môi trường sống ngày càng tốt hơn, rõ ràng địa phương đang có lợi thế thu hút chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều trung tâm giao dịch BĐS đã hoạt động trở lại và chào bán đất nền tại các khu tái định cư khu vực trung tâm thành phố, mức giá không vượt quá 2 lần giá đất thành phố chuyển quyền sử dụng cho hộ giải tỏa. Nhưng tôi còn khám phá ra nhiều địa chỉ ẩm thực khác cũng rất thú vị như cafe Long trên đường Quang Trung, các quán bún thịt nướng trên đường Hoàng Diệu.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: