Giá Đất nền Đà Nẵng tăng 250%

I. Đất nền Đà Nẵng sốt giá

Trong quý 1/2011, thị trường Đất nền Đà Nẵng đón nhận nguồn cung dồi dào khi chủ đầu tư dự án tung ra thị trường khoảng 3. Thị trường đất nền Đà Nẵng thời gian qua ghi nhận sự quay trở lại của giới đầu cơ tham gia vào các giao dịch để đạt khoảng lợi nhuận trong thời gian ngắn hạn. Thanh NgàTheo Trí Thức Trẻ. Đà Nẵng là địa phương duy nhất còn cơ hội đầu tư BĐS đất nền thông qua sổ đỏ dành cho nhà đầu tư”, ông Châu nhấn mạnh.

Được biết, Khu A dự án này đã có 2. Đơn cử, khu dân cư An Cư 5 (mặt đường ven biển Hoàng Sa - Trường Sa) ở thời điểm tháng 5/2010 được chào bán với giá 14,5 triệu đồng/m2, thì hiện tại đã tăng lên mức 35 - 37 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư trở nên linh hoạt hơn để thích ứng với thị trường, khi mà dòng tiền bắt đầu chảy vào nền kinh tế thì nhu cầu về BĐS lại tăng. Theo thống kê của CBRE, trong quý 2/2011, Đà Nẵng có thêm 3. Thị trường Đất nền Đà Nẵng tiếp tục ảm đạm sau khi lên đỉnh vào cuối năm 2010. Lý do khiến đất nền tại Đà Nẵng xuống giá “thê thảm” đến như vậy là bởi sự chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu.

II. Đất nền Đà Nẵng thanh khoản tốt

Ngoài ra, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng cũng đang “nằm im”. Hiện tại, người mua thận trọng hơn và đòi hỏi khắt khe hơn. Ở thời điểm hưng thịnh của thị trường, giá Đất nền Đà Nẵng được thổi lên cao ngất ngưởng, khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, phân khúc thị trường này đã vươn lên một tầm mới, chỉ sau Hà Nội hoặc TP. So với mức giá của năm 2010, những khu vực này đều có giá tăng khoảng 20-30%. Hoạt động bán hàng sẽ diễn ra chủ yếu ở các dự án có mức giá bình dân và những dự án mà chủ đầu tư đảm bảo những cam kết của mình về tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng và vấn đề pháp lý. Đơn cử, khu dân cư An Cư 5 (mặt đường ven biển Hoàng Sa - Trường Sa) ở thời điểm tháng 5/2010 được chào bán với giá 14,5 triệu đồng/m2, thì hiện tại đã tăng lên mức 35 - 37 triệu đồng/m2.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: