Vốn trong và ngoài nước chảy mạnh vào bất động sản

Cùng với sự khởi sắc của thị trường, dòng tiền từ người mua, ngân hàng, nhà đầu tư trong và cả nước ngoài đang đổ mạnh vào thị trường bất động sản. Theo số liệu thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài trong 2 tháng đầu năm 2015 cho thấy, lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu từnước ngoài vào Việt Nam.

Cụ thể, tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm và cấp mới vào bất động sản đạt 111,43 triệu USD, chiếm 9,3% trong tổng vốn đầu tư. Trong 2 tháng qua, tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm và cấp mới ở tất cả các lĩnh vực là 1,192 tỷ USD, bằng 77,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính từ năm 2012 đến nay, nguồn vốn FDI vào bất động sản Việt Nam mới chỉ dừng lại ở việc hình thành 1 dự án "khủng" là Tokyu Bình Dương Garden City. Sau một năm 2013 trầm lắng, đầu 2014, thị trường bất động sản Việt Nam đón những tin vui từ các dự án được rót vốn FDI.


Dự án căn hộ Sora Gardens I tại trung tâm thành phố mới Bình Dương đã hoàn thành, sẵn sàng chào đón cư dân vào sinh sống

Có thể kể đến những dự án như khu chung cư phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM với vốn FDI 200 triệu USD được đầu tư bởi Sunwah Việt Nam; dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng tại Vũng Rô 2,5 tỷ USD của Rose Rock & Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô (Phú Yên); dự án Alma Resort tại Khánh Hòa do Igal Ahouvi đầu tư 300 triệu USD. Điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào bất động sản Việt Nam đang dần quay lại, báo hiệu sự phục hồi của kênh đầu tư này trong năm nay.
Trong khi đó, các doanh nghiệp địa ốc trong nước cũng nhận diện thời cơ mới của thị trường đã đến, nên đổ mạnh vốn vào hàng loạt dự án bất động sản.

Ồ ạt bung hàng

Tại sàn giao dịch Tấc Đất Tấc Vàng, được biết, ngày 16.3 Tổng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng và công ty Becamex IJC đã thực hiện nghi thức ký kết hợp tác đầu tư “dự án Khu đô thị thương mại IJC@VSIP – TP Mới Bình Dương”. Sắp tới, Tổng công ty Tấc Đất Tấc Vàng sẽ là đơn vị phân phối các sản phẩm căn hộ
Sora Gardens. T
heo ông Nakata Yasuyuki, Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu cho biết: Tổng công ty Tấc Đất Tấc Vàng đang là công ty bất động sản hàng đầu về thị trường Bình Dương, Becamex Tokyu kỳ vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác toàn diện hơn nữa của Tấc Đất Tấc Vàng để triển khai đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình dự án mới.

Dự kiến, cuối tháng 3/2015, TĐTV tổ chức Hội nghị Đầu tư Bình Dương, đồng thời mở bán đợt cuối Block Phố Thương mại bán lẻ tổng hợp lớn nhất Thành phố mới Bình Dương, gồm 100 đất nền với vị trí ngay cổng chính vào khu phố này. Đây là những nền đất có vị trí thương mại đắc địa, 2 mặt tiền, diện tích 150m2 - 300m2, khả năng gia tăng lợi nhuận cao nhưng giá bán chỉ từ 3,1 triệu/m2.
Dự án nổi bật với các tiện ích như trung tâm vui chơi giải trí, trung tâm triển lãm phát triển khai thác cây dược liệu, siêu thị Imart, chợ Vĩnh Tân, trường học quốc tế, khu chợ đêm - công viên – phố ẩm thực ngoài trời rộng 50.000m2…


Tấc Đất Tấc Vàng đang mở bán đợt cuối Block Phố thương mại bán lẻ tổng hợp lớn nhát TP Mới Bình Dương

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, hiện có khoảng 5.200 chuyên gia đang làm việc tại Bình Dương.. Ngoài ra, các chuyên gia đến Bình Dương làm việc ổn định lâu dài hầu hết có nhu cầu đưa gia đình, thân nhân đến ở cùng. Do đó, nhu cầu của họ không chỉ là 1 nơi ở tiện nghi, đủ dịch vụ mua sắm, giải trí, thương mại…mà còn cần các nhu cầu thiết yếu cho con cái, gia đình như học tập chất lượng, dịch vụ y tế, bệnh viện….


Chợ Vĩnh Tân khai trương 29.1.2015 sẽ tạo thêm việc làm cho trên 1.000 lao động tại địa phương

Và IJC@VSIP là một trong những dự án hiếm hoi ở TP Mới Bình Dương đáp ứng được các yêu cầu đó. Xứng tầm với vị trí đắc địa đầy tiềm năng khi dự án đối diện khu công nghiệp VSIP2 nên rất thuận tiện để làm văn phòng đại diện bán hàng hay sản sản xuất. Đặc biệt, khu công nghiệp VSIP 2 với không gian làm việc thoáng đãng, sạch sẽ nên không sợ bị ô nhiễm và rất thuận tiện cho các chuyên gia đến lưu trú dài hạn.


Môi trường sống xanh-sạch-đẹp tại IJC@VSIP với Tổ hợp công viên - chợ đêm - phố ẩm thực rộng 50.000m2

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tấc Đất Tấc Vàng cho rằng “đầu tư vào BĐS đang trở nên hấp dẫn và là một kênh đầu tư giá trị bền vững lâu dài rất phù hợp với người dân. Có thể việc đầu tư này sẽ không mang lại lợi nhuận tốt ngay trong năm 2015, nhưng trong chu kỳ từ 3 - 5 năm sắp tới thì việc đầu tư vào BĐS sẽ đem lại hiệu quả đáng kể và vững chắc và những dự án đó có giá tốt và sản phẩm chất lượng (đáp ứng đủ các điều kiện vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, hạ tầng, tiện ích) sẽ tạo được lòng tin cho các khách hàng. Hơn nữa, sang năm 2015 thị trường sẽ sôi động hơn khi Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có nhiều cải cách có lợi cho cả người mua và người bán bất động sản”

Theo chuyên gia của GIBC, phân khúc nhà để ở (giá rẻ) tiếp tục hút khách nhờ lãi vay hạ, tiến độ thanh toán dài hơn, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng mở rộng đối tượng hỗ trợ. "Căn hộ cao cấp phát huy tối đa vai trò là bất động sản tiêu dùng, đầu tư cho thuê tốt hơn năm 2014. Riêng đất nền, đất khu công nghiệp sẽ có nhiều cơ hội mới trong năm 2015.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: