Hoạt động kinh doanh cho thuê nhà ở, căn hộ tại Tp.HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ do đây là thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất khu vực, thu hút hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài làm việc và hàng triệu người từ các tỉnh đến mưu sinh. Trước nguồn cung dồi dào của phân khúc căn hộ cao cấp, nhiều người dân tại Tp.HCM đang có xu hướng mua căn hộ cao cấp để cho người nước ngoài và các gia đình trẻ thu nhập cao thuê lại.
Hình thức kinh doanh trên được cho là khá phổ biến tại Tp.HCM. Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, những người có điều kiện sở hữu nhà ở trung tâm do ông cha để lại dễ dàng cho thuê lại với mức giá rất cao nên hầu hết đều chọn cho thuê rồi tìm thuê nhà khác để ở. Nhưng theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam- Tổng Giám đốc Công ty tư vấn Nam Phát, không nên xem đây là hình thức đầu tư vì cơ hội này hiện nay không nhiều. Còn nếu các nhà đầu tư muốn mua nhà mặt tiền ở trung tâm để cho thuê phải bỏ ra số vốn rất lớn, có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vì thế với những người không có nhà ở trung tâm để cho thuê thì họ chọn phương án là mua căn hộ cao cấp sau đó cho thuê lại. Với cách làm này họ sẽ phải bỏ ra số vốn nhỏ hơn mà cũng có lợi nhuận tương đương. Nhiều nhà phân phối BĐS tại Tp.HCM cũng thừa nhận, nhiều dự án mới tung ra có sức hút với người mua là nhờ yếu tố cho thuê lại.


Thiết kế diện tích căn hộ Sky Center vừa phải rất thích hợp để cho thuê và dễ dàng bán lại

Tình hình giao dịch trên thị trường BĐS năm vừa qua cũng cho thấy, so với các dự án cùng mặt bằng giá thì những dự án ở vị trí có thể cho thuê với giá cao được ưa chuộng hơn hẳn. Vì thế các "ông chủ" lớn như Novaland, Phú Mỹ Hưng, Him Lam Land, Hưng Thịnh… khi mở bán sản phẩm đều úp mở về nguồn lợi nhuận không nhỏ nếu khách hàng cho thuê lại căn hộ.

Giá bất động sản Việt Nam được cho là đang ở vùng đáy nên theo CBRE, chỉ cần tiền cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã đủ hấp dẫn người mua. Không chỉ mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu ổn định hằng tháng, mà họ còn có cơ hội hưởng lợi lớn hơn nhiều nếu thị trường hồi phục, giá nhà đất tăng trưởng trở lại. Chính vì thế chọn mua nhà cho thuê lại là một hướng đầu tư rất tốt mà nhiều người đang hướng tới.

Ông Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của Savills Việt Nam nhận định, nguồn cung căn hộ dồi dào chính là yếu tố giúp thị trường mua căn hộ cho thuê lại phát triển mạnh. Khách hàng chỉ cần đặt tiền mua là có thể nhận nhà ngay để cho thuê. Ngoài ra, nhiều dự án cho trả góp trong thời gian dài nên rất nhiều nhà đầu tư mua căn hộ rồi cho thuê lại với cách tính lấy tiền cho thuê nhà bù vào tiền trả góp mua nhà, khiến thị trường này càng sôi động hơn.

Tập đoàn Hưng Thịnh giới thiệu đến khách hàng Căn hộ Sky Center vị trí đắc địa nằm trong khu biệt thự sân bay, cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 5 phút (rất thích hợp cho khách nươc ngoài thuê). Hiện trong đợt mở bán bày sẽ tung ra những căn có view đẹp giá ưu đãi và chương trình chiết khấu hấp dẫn.

Sky Center cơ hội sinh lợi lớn cho những nhà đầu tư bất động sản trong năm 2015 này

Liên hệ trưc tiếp phòng kinh doanh chủ đầu tư để chọn vị trí đẹp và chính sách chiết khấu tốt nhất

HOTLINE DỰ ÁN CĂN HỘ SKY CENTER : 0906.6543.89


Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: