Những tháng cuối năm, Công tác chuẩn bị đang được nhanh chóng hoàn thiện để bàn giao nhà cho người mua nhà. Tuy nhiên vẫn cần 1 thời gian người mua nhà tự hoàn thiện trước khi vào ở.

chung cu g3ab yen hoa biệt thự hạ đình thanh xuân

Rất nhiều dự án căn hộ đình đám cam kết sẽ hoàn thành và bàn giao nhà trong quý IV/2014, tuy nhiên đến nay, nhiều dự án vẫn trong cảnh bộn bề, hoặc nếu có bàn giao, người mua nhà cũng khó lòng chuyển về nơi ở mới.

Được khởi công từ quý IV/2009, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2012. Thế nhưng, sau khoảng 2 năm “đắp chiếu”, Dự án Diamond Flower Tower trên đường Lê Văn Lương (quận Cầu Giấy) mới được khởi động trở lại. Theo cam kết mới của chủ đầu tư Handico 6, dự án này được lùi thời hạn bàn giao nhà đến cuối năm 2014.

Là dự án có nhiều tai tiếng về chậm tiến độ, song Diamond Flower lại là một trong số ít dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội tạo được sóng, xuất hiện tiền chênh trong đợt mở bán hồi giữa năm 2014.

Được đối tác ngân hàng cho vay vốn tái khởi động dự án, lại bán được phần lớn căn hộ tồn kho, Diamond Flower được triển khai với tiến độ khá nhanh. Hiện dự án đang được chủ đầu tư hoàn thiện phần nội thất, hành lang và tiền sảnh, trong khi mặt ngoài dự án cũng đang được đơn vị thi công lắp đặt. Tuy nhiên, với khối lượng công việc còn phải làm khá lớn, liệu dự án có hoàn thiện được trong năm 2014 vẫn là một dấu hỏi khi thời gian còn lại của năm không nhiều.

Cũng được khởi công từ năm 2009 và dự kiến hoàn thiện trong năm 2012, nhưng do khó khăn, Dự án The Pride (quận Hà Đông) của CTCP Đầu tư Hải Phát đã phải nhiều lần lùi thời hạn bàn giao nhà.

Đến quý IV/2014, chủ đầu tư bắt đầu tiến hành bàn giao căn hộ tại các tòa CT1, CT2 và CT4, đồng thời đưa một phần dự án vào hoạt động. Mặc dù đã chậm bàn giao nhà đến 2 năm, nhưng khi nhận được nhà, khách hàng cũng khó có thể chuyển về nơi ở mới, bởi phần đế của dự án vẫn chưa hoàn thiện, trong khi tòa CT3 (tòa HP Landmark Tower) vẫn đang trong quá trình xây thô.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: