Lái xe taxi Uber Shiv Kumar Yadav, 32 đã bị bắt giữ vào ngày 8/12 với cáo buộc cưỡng bức một nữ hành khách khi cô này đang ngủ gật trên chiếc xe đi từ New Dehli về ngôi nhà của mình ở Gurgaon.

Ông Madhur Verma, cảnh sát tại New Dehli cho biết trước đó vào năm 2011, Shiv Kumar Yadav đã phải ngồi tù 7 tháng vì có hành vi tấn công tình dục với một hành khách nữ trong tình huống tương tự.
Từ khi đi vào hoạt động tại New Dehli, dịch vụ taxi Uber được giới trẻ Ấn Độ yêu thích vì tính tiện ích
Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải thủ đô New Dehli, dịch vụ taxi Uber đã vi phạm Luật Phương tiện Giao thông vì đã không đảm bảo các điều kiện cơ bản khi không kiểm tra lý lịch của lái xe. Chính quyền New Dehli cũng tai line đưa Uber vào “danh sách đen” các dịch vụ vận chuyển trong thành phố trong tương lai.

Uber, công ty có trụ sở tại Mỹ, cho phép khách hàng có thể gọi một chiếc taxi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Dịch vụ taxi Uber được bắt đầu đưa vào sử dụng tại New Dehli vào tháng 12 năm ngoái, và nhanh chóng được giới trẻ thủ đô yêu thích do tính tiện ích của nó, khi mà việc tìm kiếm một phương tiện giao thông an toàn để đi lại tại thành phố này vào buổi tối khá khó khăn, đặc biệt là với phụ nữ.
Người dân New Dehli biểu tình, yêu cầu trừng trị tài xế đã cưỡng bức nữ hành khách
Trong khi đó, về phần mình hãng Uber ngay lập tức đã hủy tài khoản của người lái xe này và cam kết sẽ hỗ trợ cảnh sát trong việc điều tra. Giám đốc điều hành của công ty, ông Travis Kalanick cho biết: “Chúng tôi sẽ kết hợp với chính phủ để kiểm tra rõ ràng lý lịch của tài xế, và sử dụng những công nghệ tiến bộ để khiến New Dehli an tai ionline toàn hơn cho phụ nữ. Vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua thật kinh khủng. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đưa thủ phạm ra trước công lý, hỗ trợ nạn nhân và gia đình cô ấy.”

Sau vụ việc trên, Yadav đã bị bắt giữ tại khu vực phía đông nam cách thủ đô New Dehli 90 dặm. Y cũng thú nhận hành vi phạm tội của mình.

New Dehli trở nên khá nhạy cảm với các tai iwin vụ quấy rối tình dục kể từ tháng 12/2012, sau khi một nữ sinh bị một nhóm người cưỡng bức dã man và sát hại trên xe buýt. Vụ việc đã dấy lên làn sóng phẫn nỗ trước sự gia tăng của các vụ cưỡng hiếp đối với phụ nữ tại Ấn Độ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: