bây chừ, đội ngũ nhân sự môi giới, phân phối BĐS càng ngày càng được cải thiện về chất lượng, việc đào tạo nhân công giỏi đang phát triển, giúp phục vụ cho ngành BĐS và xã hội. Điều này vừa là nhịp, vừa là thách thức được đặt ra với cấp quản lý – liệu họ sẽ làm gì để “thống nhất” người tài sao cho có lệ luật và ổn định? River Gate

“Khủng hoảng thiếu” trong nhân sự môi giới, phân phối BĐS

thời kì trước đây, có nhiều nhóm nhân sự BĐS trên sản giao tế BĐS: Nhóm sàn giao tiếp BĐS của các tập đoàn, chủ đầu tư lớn và nhóm sàn giao dịch BĐS do các cá nhân, tập thể lập ra dựa trên kinh nghiệm bản thân và đặc biệt còn có nhóm là các trọng tâm giao tiếp nhà đất nhỏ lẻ, một vài cá nhân có xu hướng ăn theo các dự án đang sốt trên thị trường BĐS.

Trong khoảng thời kì này có hàng loạt những vụ kiện cáo, tố tụng về việc môi giới, phân phối BĐS trái với đạo đức hành nghề bị lột trần. Đó là việc bán hàng chênh giá, lường đảo chiếm dụng vốn của khách hàng, và dùng vốn sai mục đích gây ảnh hưởng đến khác hàng. Điều này gây ảnh hưởng và miệng thế không nhỏ tới nhân sự môi giới, phân phối trong ngành BĐS.

River Gate quận 4

Sau khi “tẩy chay” những sàn giao thiệp, những người môi giới, phân phối BĐS “bán chuyên” thì nhân sự trong ngành này đang có xu hướng “khát”. Vì lý do này mà việc đào tạo và quản lý nhân sự môi giới, phân phối BĐS được chú trọng.

“Thắt chặt” việc quản lý nhân sự môi giới, phân phối BĐS

giờ việc đăng ký tình trạng và lý lịch pháp lý của Bất động sản ở nước ta do cơ quan quản lý hành chính quốc gia về Bất động sản thực hiện. song song, quốc gia cũng giám sát việc quản lý nhân sự BĐS.

Luật kinh doanh Bất động sản Việt Nam có nêu: “Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, phải có vốn pháp định và đăng ký kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.” Hoặc những cá nhân chủ nghĩa hoạt động Bất động sản phải đăng ký và có chứng chỉ về Bất động sản.

Nhờ điều luật này mà nhân sự trong ngành BĐS được quản lý, giám sát chặt đẹp hơn. Bên cạnh đó, quốc gia còn mở những trường đào tạo, đoàn luyện để cấp chứng chỉ hành nghề cho những người mong muốn hoạt động trong lĩnh vực này. Căn hộ River Gate

Căn hộ River Gate tọa lạc tại 151 Bến Vân Đồn Quận 4, được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Novaland.

bổn phận quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp BĐS

Cũng nhờ ý thức được vai trò của nhân sự BĐS, các tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS đang không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của nhân viên môi giới, phân phối BĐS và phát triển năng lực ấy trong những mô hình quản lý chất lượng. Đây chính là vấn đề cốt lõi trong mối quan hệ giữa quân và tướng của một doanh nghiệp, tổ chức BĐS.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: