Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty Hòa Bình quyết định “làm từ thiện” 25.000m2 sàn TTTM dự án Hòa Bình Green City, trị giá khoảng 500 tỷ đồng.

Thông tin trên được ông tiết lộ tại buổi ký kết hợp đồng về việc tư vấn quản lý TTTM V+ của Dự án Hòa Bình Green City giữa Công ty TNHH Hòa Bình và CBRE Việt Nam Biet thu vinhomes riverside hoa anh dao .

Trung tâm thương mại V+ là phần sàn thương mại (4 tầng) thuộc Dự án Hòa Bình Green City được xây dựng tại 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hoà Bình Green City do Hòa Bình là chủ đầu tư. Tổng diện tích sàn của TTTM là 25.000m2. Ngoài diện tích sàn thương mại Hòa Bình Green City được xây dựng là một tổ hợp gồm 2 toà tháp 27 tầng được kết nối với nhau bằng trung tâm thương mại. Tổng số hơn 500 căn hộ.

Theo ông Đường thì toàn bộ mặt bằng diện tích này ông sẽ cho thuê miễn phí, nhằm mục đích hỗ trợ các DN sản xuất trong nước. Điều đó có nghĩa các DN sản xuất trong nước chỉ cần đem hàng hóa của mình đến TTTM để bán và phải trả các khoản phí như điện, nước, phí quản lý,…tiền thuê mặt bằng hoàn toàn miễn phí, với điều kiện là Hòa Bình sẽ kiểm soát về giá thành, chất lượng sản phẩm. Đồng thời, khi các nhà sản xuất trong nước bán hàng Việt tại trung tâm thương mại chỉ được phép có lợi nhuận từ 10% đến 15%, kể cả sản phẩm của Công ty Hòa Bình sản xuất.

Các DN trong nước khi đem hàng đến bán tại TTTM này sẽ ký hợp đồng với Hòa Bình ít nhất 5 năm.

Ông Đường cho biết, V+ sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12/2014, sẽ là nơi giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm hàng Việt với mức giá cạnh tranh.

Được biết, trước đây Big C đã có lần muốn thuê dài hạn 13.000m2 sàn TTTM này trong 50 năm với giá 330 tỷ đồng nhưng ông Đường đã từ chối. Ông cho biết thêm, với giá thuê hiện nay thì trị giá 25.000m2 sàn thương mại này có trị giá khoảng 500 tỷ, và ông hoàn toàn sử dụng diện tích này với mục đích từ thiện. Trong trường hợp mà các hãng sản xuất sau này có trả tiền thuê mặt bằng thì số tiền thuê đó sẽ được sử dụng vào quỹ từ thiện.

Công ty TNHH Hoà Bình với tiền thân là Tổ hợp Hoà Bình do 9 người là thương binh và cựu chiến binh thành lập năm 1987. Hiện nay, công ty đã phát triển mạnh với 4 công ty thành viên sản xuất malt bia, bia, nước giải khát, xây dựng và sản xuất thép và inox. Năm 2013, doanh thu Công ty đạt gần 5.000 tỷ đồng và nộp ngân sách 423 tỷ đồng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: