UBND TP.HCM vừa gửi Thường trực Hội đồng nhân dân TP một văn bản khẩn xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu thị thành mới Thủ Thiêm, quận 2.
Theo văn bản này, dự án sẽ được thực hành theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), để hoàn thành đồng bộ cùng với 4 trục đường chính trong khu thành phố Thủ Thiêm đã được xây dựng.Biệt thự hoa anh đào
Dự án có tổng diện tích khu vực quy hoạch gần 30ha, trong đó quảng trường trung tâm rộng hơn 20ha, còn lại là diện tích công viên bờ sông. Quy mô người dùng tối đa trên toàn khu vực là 430.000 người... Nơi này cũng là nơi tụ hợp cao nhất các công trình kiến trúc điển hình, cảnh quan cây xanh mang tính biểu trưng và là điểm nhấn của Khu trọng điểm thành phố mới Thủ Thiêm. Tổng mức đầu tư cho dự án quảng trường và công viên bờ sông theo nghiên cứu đề xuất của tư vấn Deso Defrain Souquet Associates (Pháp) là 1.970 tỷ đồng.
UBND TP.HCM cho biết, dự án xây dựng quảng trường trọng tâm và công viên bờ sông sẽ được nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh thực hành theo hình thức hiệp đồng BT và được cấn trừ vào số tiền chênh lệch mà nhà đầu tư còn phải nộp (khoảng 1.800 tỷ đồng) theo hợp đồng BT dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được ký tắt trước đây.Chung cư Mipec Riverside
Theo UBND TP.HCM, khu thị thành mới Thủ Thiêm được quy hoạch là khu trọng tâm đô thị mới mang tầm cỡ khu vực và quốc tế nhằm mở rộng trọng tâm hiện hữu của thành phố và đảm nhận là trung tâm tài chính bổ sung một số chức năng mà trọng điểm TP.HCM hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển. bởi thế, quảng trường trọng tâm và công viên bờ sông mang tính độc đáo, đáp ứng đề nghị về không gian để tổ chức các lễ hội chính trị, lễ hội văn hóa và tổ chức các hoạt động thông thường.
ngoại giả, việc đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm và công viên bờ sông thuộc Khu thị thành mới Thủ Thiêm sẽ tạo sức hấp dẫn đầu tư, làm gia tăng hiệu quả kêu gọi đầu tư các dự án trong Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm, đặc biệt là các dự án thuộc khu lõi trọng điểm.
Trước đó, khu đô thị Thủ Thiêm đã tiến hành xây dựng 4 tuyến đường chính gồm đại lộ vòng cung; đường ven hồ trọng điểm; đường ven sông Sài Gòn; đường trên cao kết nối 8 phân khu chức năng. Tổng số vốn xây dựng 4 tuyến đường này khoảng 12.000 tỷ đồng và dự định hoàn thành vào năm 2017.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: