Thủ tướng đồng ý tăng thời gian vay vốn ưu đãi gói 30.000 tỷ đồng lên 15 năm, giá căn hộ Hà Nội trên thị trường thứ cấp tăng nhẹ....là những thông tin đáng chú ý của thị trường tuần qua.
Thủ tướng đồng ý tăng thời gian vay vốn ưu đãi gói 30.000 tỷ đồng lên 15 năm: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP bổ sung Nghị quyết số 02. Tại Nghị quyết mới này, Thủ tướng đã phê duyệt 3 nội dung quan trọng. Một là,sửa đổi thời gian hỗ trợ đối các đối tượng được vay vốn mua, thuê mua, thuê nhà xã hội và nhà ở thương mại cấp có thẩm quyền phê duyệt là 15 năm.Hai là,bổ sung thêm đối tượng được vay vốn. Ba là, bổ sung thêm một số ngân hàng thương mại cổ phần do Ngân hàng Nhà nước chỉ định được tham gia cho vay ưu đãi.
chung cư mipec riverside
Khung giá đất ở đô thị Hà Nội, Tp.HCM cao nhất có thể tăng gấp đôi:
Bộ Tài nguyên Môi trường vừa ban hành Dự thảo về Khung gia đất. Điểm đáng chú ý trong khung giá đất lần này mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra là giá đất tối đa tại các đô thị đặc biệt thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng Nam Bộ dự kiến là 162 triệu đồng.

Cấp sổ đỏ cho chung cư sẽ giảm một nửa thủ tục từ tháng 8:Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ ngày 5/8/2014, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tổ chức tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ và làm thủ tục trình Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho người mua nhà và chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.

Giá căn hộ Hà Nội trên thị trường thứ cấp tăng nhẹ
: Báo cáo tổng hợp thị trường bất động sản tháng 7/2014 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea) vừa công bố cho thấy, trong nửa đầu năm nay, thị trường đã có những chuyển biến đáng chú ý đặc biệt về thanh khoản. Trên thị trường thứ cấp, giá bình quân toàn thị trường tăng rất nhẹ ở mức 0,2% so với Quý I, thời điểm giá đã tăng 1,1% sau 11 quý giảm liên tiếp. Tuy có sự biến chuyển về giá nhưng điều này cho thấy diễn biến trên thị trường thứ cấp vẫn chưa khẳng định thị trường đã thực sự ấm lên.

Sẽ mạnh tay nới điều kiện kinh doanh địa ốc: Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản vừa được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội có khá nhiều thay đổi so với bản đã được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ bảy. Theo đó, điều kiện đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản đã được nới đáng kể: quy định vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng và giao Chính phủ quy định cụ thể cho phù hợp với từng thời kỳ, việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản của tổ chức sự nghiệp công lập, hộ gia đình, cá nhân không phải thành lập doanh nghiệp.

Hà Nội không có thêm dự án BĐS vốn ngoại nào trong 6 tháng đầu năm: Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) vừa công bố tình hình đầu tư nước ngoài của thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2014. Theo đó, 6 tháng đầu năm Hà Nội chưa thu hút được thêm các dự án bất động sản. Nguyên nhân là do trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, thị trường kinh doanh bất động sản trầm lắng; quỹ đất và nhà xưởng sẵn có để đáp ứng việc thu hút sản xuất công nghiệp của thành phố còn hạn chế, hầu hết các khu công nghiệp đang hoạt động đã được lấp đầy.

Xây dựng khu liên cơ quan hành chính Hà Nội tại KĐT Đông Nam Trần Duy Hưng: UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 6167/UBND-KH&ĐT cho ý kiến về Đề án đầu tư xây dựng “Dự án Xây dựng khu liên cơ quan hành chính Hà Nội”. Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan để lập, hoàn thiện Đề án xây dựng khu liên cơ hành chính, báo cáo UBND Thành phố trong cuối tháng 9/2014. Theo dự kiến, dự án sẽ được xây dựng theo hình thức đầu tư theo BT.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: