Sự nóng lên toàn cầu sẽ là căn nguyên chính khiến cho trong tương lai, nhiều căn bệnh truyền nhiễm có khả năng bùng phát dữ dội và biến đổi khôn xiết bất thường.
==>> Cửa chính hướng xuống cầu thang làm hao tiền của – Phongthuyphongkhach.net
Gần đây, virus Zika đang là tâm điểm của công luận thế giới khi trở nên một dịch bệnh hiểm nguy hoành hành ở các nước châu Mỹ. Trong quá trình giám sát, các nhà nghiên cứu đã giả định về mối kết liên giữa virus với một loại khuyết tật bẩm sinh gọi là tật đầu nhỏ. Chứng bệnh này khiến cho các con nít sinh ra với phần đầu nhỏ thất thường và bộ não bị teo lại.

Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học thông báo đã tìm thấy gene của virus Zika trong nước ối và não của bào thai bị chứng đầu nhỏ. Tuy nhiên, những số liệu này vẫn còn quá nhỏ để có thể trở thành một chứng cớ chắc chắn. Trong khi đó, một số thầy thuốc người Argentina đã xuất bản một bẩm nêu lên quan điểm trái ngược khi cho rằng cả virus Zika lẫn các loại thuốc dùng để chống muỗi đều không phải duyên do gây ra chứng đầu nhỏ.
==>>> Phong thủy trang trí nội thất phòng khách – Phongthuyphongkhach.net
Virus Zika lần trước hết được phát hiện vào năm 1947 từ một con khỉ Rhesus bị mắc bệnh ở khu rừng có tên là Zika thuộc Uganda. Virus này thuộc về cùng một họ các virus khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và virus Tây Sông Nile. Tuy nhiên, Zika lại được cho là tương đối vô hại. Người bị nhiễm virus này chỉ bị phát ban và sốt nhẹ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: