Các bác sĩ ở Anh tiến hành tiêm thí nghiệm loại vắc xin mới cho phép hệ miễn dịch tiến công các tế bào ung thư và ngăn chúng di căn khắp thân thể.
===>>> Gợi ý tranh treo tường – Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp
Kelly Potter, 35 tuổi, ở Beckenham, Kent, Anh là một trong hai bệnh nhân trước hết dự thí nghiệm vắc xin mới, kết hợp với hóa trị. Potter được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 vào tháng 7/2015, có nghĩa ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong thân.

"Nó lan thành những đốm nhỏ ở gan và phổi của tôi. Khi biết mình có thể dự thử nghiệm, tôi rất vui", International Business Times hôm 2/3 dẫn lời Potter. Potter tiếp nhận mũi tiêm trước nhất vào ngày 9/2 và tỏ ra rất lạc quan về thí nghiệm.

thí điểm mang tên Vaper bao gồm 8 mũi tiêm trong hai năm. Mỗi mũi tiêm chứa một protein từ enzyme telomerase sao chép ngược ở con người (hTERT). Các tế bào ung thư dựa vào loại protein này để phân chia và lan đến những phần khác của thân. Nhóm nghiên cứu hy vọng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư sẽ chống lại protein này.

"Chúng tôi hiểu rõ hệ thống miễn nhiễm ở bệnh nhân ung thư thời đoạn cuối bị chặn lại nên chẳng thể nhận biết và diệt tế bào ung thư. Trong thử nghiệm này, chúng tôi đang nghiên cứu một dạng miễn dịch trị liệu được thiết kế để kích hoạt hệ thống miễn nhiễm của thân bằng cách dùng vắc xin chế từ protein", nhà khoa học Hardev Pandha ở Viện Nghiên cứu Ung thư Surrey cho biết.
===>>> Những cách tận dụng bức tường nhà bếp đầy sáng tạo – Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp
Phương pháp điều trị này được tiến hành phối hợp với liều nhỏ thuốc hóa trị để tiến công khối u và nhóm nghiên cứu kỳ vọng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư di căn khắp thân.

"Điểm độc đáo của phương pháp này là sử dụng tác nhân bổ sung để tăng cường phản ứng với vắc xin. Cách chữa trị sẽ loại bỏ tác động ức chế trên các tế bào miễn dịch trong vòng tuần hoàn của bệnh nhân, làm tăng hiệu quả của vắc xin ung thư", James Spicer, người đứng đầu dự án thí nghiệm ở trọng tâm Nghiên cứu Y sinh, chia sẻ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: