Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) xác nhận ca viêm não mô cầu thứ hai là một nam thanh niên 24 tuổi, người tiếp xúc gần với bệnh nhân được uống kháng sinh phòng ngừa.
===>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
Hà Nội ghi nhận ca nhiễm viêm não mô cầu nguy hiểm đầu tiên

Cẩm nang "nhất quyết phải biết" để chống lại viêm màng não mô cầu

Bệnh nhân làm việc trong công trường xây dựng ở quận Hai Bà Trưng và sinh sống tại Cấn Thượng, Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội. Tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế phòng ngừa Hà Nội cho biết đã cử 2 đội đến các nơi này để điều tra dịch tễ, lập danh sách những người xúc tiếp gần với người bệnh. Những trường hợp cấp thiết sẽ được uống một liều kháng sinh phòng ngừa, cách ly và tự theo dõi bệnh tại nhà, nếu có trình diễn.# gì bất thường thì đến ngay các cơ sở y tế.
===>>>> Một số thông tin về đau nửa đầu mà có thể bạn chưa biết
Trước đó 4 ngày, bệnh nhân có mô tả sốt, đau đầu, đi khám được chẩn đoán viêm màng não. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân được chẩn đoán viêm não mô cầu. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện trong tình trạng tỉnh, sức khỏe ổn.

Trước đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng hấp thu một ca viêm não mô cầu là nam thanh niên 30 tuổi ở Bắc Từ Liêm. Hiện bệnh nhân tỉnh, sinh hoạt thường ngày và có thể chuyện trò. Bệnh nhân phát khởi với các dấu hiệu sốt, đau đầu, nôn và buồn nôn; 2 ngày sau tơ mơ, hôn mê. Ngày 22/2, Hải Dương cũng ghi nhận một nữ sinh lớp 12 tử vong do viêm não mô cầu.

Bệnh não mô cầu thường xuất hiện rải rác quanh năm và tăng cao vào mùa xuân. làng nhàng một năm Hà Nội ghi nhận 5-7 ca viêm não mô cầu.
===>>>>Tác hại của mướp đắng với sức khỏe là gì bạn đã biết hết chưa?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: