bình thường trên heo nái mang thai xảy ra hai trường hợp như sau:
- Sẩy thai hoàn toàn là tình huống toàn thể thai không cách tân và phát triển được, bị phải tiêu đi hay bị tống ra bên ngoài sớm.
- Sẩy thai không hoàn toàn là chỉ có một số thai không cải tiến và phát triển còn những thai khác vẫn cải cách và phát triển bình thường.
tuy nhiên, một vài heo nái đã biết thành sẩy thai thì lần sau vẫn rất có thể động dục quay về và có khả năng thụ thai.

>>> đọc về : lợn mán
1. Nguyên nhân:
- Nuôi heo trong chuồng trại chật bé, nếu thời tiết nắng nóng cũng có thể gây rối loạn sinh sản, gia tăng nguy cơ chết thai bên trong bụng mẹ.
- bị bệnh lây nhiễm (Sẩy thai lây truyền, Lepto, Parvo…)
- Nhiễm trùng đường sinh dục (viêm niêm mạc tử cung, viêm âm đạo bởi vi khuẩn như: Staphylococcus aureus hay lây truyền theo đường truyền tinh dịch).
- cơ thể nhiễm mọi độc chất như: khí CO, Nitrate chì từ thức ăn.
- ảnh hưởng cơ học như: thú mang thai bị phải trượt té, bị phải rượt đuổi, chen lấn lúc ăn uống, bị phải húc đá vào bụng.
- Thức ăn có giá cả chữa dinh dưỡng thấp, mất bằng phẳng thành phần dinh dưỡng. Thức ăn mắc phải nấm mốc sản sinh độc tố Aflatoxin gây nên ngộ độc ở heo, gây ra sẩy thai.
>>> nghiên cứu :giá lợn mán giống
2. giải pháp khắc phục:
- kiểm tra thức ăn xem có hôi mốc và đảm bảo chất lượng hay là không để loại bỏ và bằng phẳng lại thành phần và giá thành điều trị dinh dưỡng.
- nếu như thức ăn bị nhiễm độc tố Aflatoxin buộc phải cắt bỏ ngay; vì, dễ khiến ra triệu chứng thần kinh, tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe heo nái.
- hạn chế nhiệt độ rất cao bên phía ngoài tác động tới heo khi có thai.
- Không giam giữ heo nái mang thai chung với những dạng heo khác.
- nên chọn heo nọc phối giống đã được chích dự phòng theo định kỳ không hề thiếu.
Ngoài ra, heo nái sẩy thai do tại sao lây nhiễm thì chích phòng ngừa cho heo nái trước lúc phối giống những dạng vaccin: Parvovirus, Leptospirosis, Brucellosis.
>>> các điều bạn cần phải biết khi chọn lợn mán giống

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: