Ngoài vị trí đắc địa, du an vinhomes nam an khanh còn được nhắc đến với thiết kế độc đáo từ quy mô dự án đến từng chi tiết nhỏ trong mỗi căn nhà, mỗi mảnh vườn. Để hiểu rõ hơn về thiết kế của dự án này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Ed Haysom – Giám đốc Công ty TNHH Mode Haysom Architects (Australia), đơn vị tham vấn và thiết kế dự án.

Trước khi nói về thiết kế của Vinhomes Thăng Long, chúng tôi cũng xin tự giới thiệu về mình, chúng tôi đến từ Australia, với kinh nghiệm dày dặn tham mưu cho các dự án bất động sản lừng danh tại New Zealand, Australia và châu Á. Tại Việt Nam, những ai quan hoài đến kiến trúc chắc hẳn sẽ nhớ ngay Haysom Architects chính là cái tên góp vào thành công của rất nhiều công trình lớn như các tòa vi la nức danh Beachfront Villas tại Đà Nẵng, JW Marriott Đà Nẵng, quy hoạch Hội An South Ocean cùng các mô hình vi la và dự án lớn khác tại TP.Hồ Chí Minh.

Trước khi bắt tay vào dự án Vinhomes Thăng Long, chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu rất kĩ vị trí cũng như các yếu tố thiên nhiên có sẵn của dự án: hồ điều hòa rộng 10ha, trải dọc theo dự án và đặc biệt là mong muốn của chủ đầu tư muốn tạo ra một mô hình đô thị sinh thái thứ hạng và biệt lập lần trước hết xuất hiện ở phía Tây thủ đô. tất thảy những điều đó đã mang tới cho chúng tôi quyết tâm cần phải tạo ra một điều gì đó thật dị biệt cho dự án này.
Dự án Vinhomes Thăng Long có mật độ cây xanh và công trình cộng cộng chiếm 15%
- Những người đã đến tham quan khu nhà mẫu đều đánh giá cao thiết kế mở, phóng khoáng, sự liền mạch tạo nên sự kết nối giữa những phòng trong nhà, ông có thể nói sâu thêm về vấn đề này?

Quả thật khi nghe được thông báo này, tôi rất vui. Như vậy là ý tưởng của chúng tôi đã được truyền tải một cách đầy đủ, trót đến những người sử dụng.

Để thực hành được những điều này, kiến trúc sư của chúng tôi đã phải tuân chém đẹp những tiêu chí được đề ra trong quá trình thiết kế. Đó là mỗi căn nhà tại Vinhomes Thăng Long không chỉ là nơi ngơi nghỉ, thư giãn sau mỗi buổi làm việc, đó phải là tổ ấm sum hiệp, biểu thị tính cách và tâm hồn khoáng đạt của gia chủ và khiến họ thực thụ tự hào mỗi khi có khách đến thăm. ngoại giả, không gian sinh hoạt chung, nhân tố cây xanh, mặt nước cũng cần được tận dụng tối đa. Chưa hết, thiết kế phải đạt đến độ làm gia tăng giá trị cho bất động sản theo thời kì.
Không gian sinh hoạt chung được được chú trọng nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình
- Vinhomes Thăng Long cũng là nơi thể hiện rõ nhất về “Không gian sinh hoạt chung”, các kiến trúc sư hẳn là có sự nhắn nhủ sâu sắc đối với mỗi thành viên trong gia đình?

Đúng như vậy. Đây là khuynh hướng kiến trúc nhà/biệt thự trên thế giới hiện thời, trong đó không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình được đặc biệt chú trọng. Không gian sinh hoạt chung giúp gắn kết gia đình, một trong những nhân tố quan yếu cho sự phát triển toàn diện và vượt bậc ở trẻ con về cả thể chất và tinh thần cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình. thỉnh thoảng, điều này lại bị bỏ quên trong tầng lớp đương đại. Do đó, với mỗi căn nhà tại Vinhomes Thăng Long, không gian sinh hoạt chung là sảnh chung, là sân trước, vườn sau rộng rãi giúp các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng giao lưu, nói chuyện và vui đùa cùng nhau.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: