Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt quan điểm chỉ đạo của Phó thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình về vụ án vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

>>>chung cu hongkong tower

Theo đó, báo cáo của UBND TP. Hà Nội và vắng của Công an TP. Hà Nội nêu rõ, hành vi của các ông Tô Văn Minh (nguyên chủ toạ UBND huyện Đông Anh), Đỗ Quốc Đính (nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đông Anh), Nguyễn Tuấn Đức (cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đông Anh) và Phạm Văn Châm (Chủ tịch UBND huyện Đông Anh) có dấu hiệu "Tội thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nghiêm trọng" (Điều 285 Bộ luật hình sự năm 1999).

Nếu các đối tượng nêu trên tư lợi thì có dấu hiệu "Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (Điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999).

>>>tòa b kim văn kim lũ vinaconex 2

Nhằm bảo đảm kỷ cương luật pháp và sự công bằng, đồng đẳng trong tuân luật pháp, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị chủ toạ UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Công an TP. Hà Nội điều tra làm rõ các hành vi vi phạm của các đối tượng nêu trên và coi xét hành vi vi phạm của ông Lê Công Lộc để xử lý nghiêm minh, đúng luật pháp và mỏng kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01/11/2016.

Trước đó, báo chí phản chiếu việc ông Lê Công Lộc tự ý san lấp gần 1.000 m2 đất nông nghiệp thuê của thôn Lễ Pháp, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội và được chủ toạ UBND huyện Đông Anh cấp sổ đỏ đất ở lâu dài do ba má để lại.

>>>pvv tower 60b nguyễn huy tưởng

Sau khi vụ việc bị phát giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng chỉ có một số cán bộ xã Tiên Dương bị truy tố, khiến người dân bức xúc. Dư luận cho rằng sai phạm là nghiêm trọng, có hệ thống và có sự bao che cho số cán bộ huyện Đông Anh có liên hệ.

Ngày 18/7 vừa qua, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu chủ toạ UBND TP. Hà Nội chỉ đạo thẩm tra làm rõ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7/2016.
(Theo Bizlive)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: