Mời các bạn cùng theo dõi các bài dự thi của Chủ đề 3 nhé.

Sinh con ra, nuôi con lớn cho con ăn học và thành người. Rồi bây giờ con có gia đình riêng thời gian ấy dài lắm nhưng sao như vừa chớp mắt 1 cái vậy. Nhìn lại tất cả chỉ còn lại quá khứ. Nhưng hình như con chỉ nhận từ cha mẹ chứ chưa làm được gì báo đáp cho bố mẹ.
Bây giờ con cũng có con rồi cũng biết kiếm tiền nhưng tất cả cũng chỉ dành cho gia đình bé của con thôi chả lo được gì cho bố mẹ. Muốn mua cho bố mẹ nhiều thứ lắm, muốn đưa bố mẹ đi chơi xa ở đâu đó 1 lần nhưng tất cả cũng chỉ là kế hoạch, là dự định của mình con mà thôi.
Muốn bố mẹ tự hào hơn về con, muốn được nhìn 2 người an nhàn hưởng thụ cuộc sống khi về hưu chứ không phải nhìn thấy bố mẹ vẫn phải làm những công việc nặng nhọc ấy.
Con vẫn đang cố gắng từng giờ, từng phút đấy bố mẹ ạ. Ngày nào cũng thế con chỉ muốn con giỏi giang hơn, kiếm được nhiều tiền hơn để có thể giúp bố mẹ. Bây giờ con chưa có gì, nhưng con tin sự cố gắng của con sẽ sớm có kết quả thôi. Rồi sẽ đến ngày con thành công.
Khi con thành công ấy. Việc đầu tiên con muốn làm là sẽ tặng cả gia đình ta 1 chuyến du lịch ạ, không phải cao sang như người ta sang nước này nước nọ đâu chỉ là đi du lịch Đà Nẵng thôi. Con mong muốn điều này lâu lắm rồi, cả gia đình sẽ cùng đi tắm biển, ngắm cảnh và thưởng thức những đặc sản nơi đây bố mẹ nhé.
Rồi con sẽ để riêng 1 khoản tiền biếu bố mẹ để đề phòng bệnh tật sau này. Sẽ tiết kiệm tiền, mua bảo hiểm cho con và cả con con nữa giống như mẹ í. Sẽ lên kế hoạch cho tất cả mọi việc. Và quan trọng hơn là sẽ luôn yêu thương và báo đáp cha mẹ. Yêu 2 người lắm!

Lê Hồng Minh
Mù Cang Chải, Yên Bái

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: