Khu phức hợp trọng điểm hội nghị triển lãm trong Khu tỉnh thành Thủ Thiêm được UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tuyển lựa nhà đầu tư (dự kiến là Liên danh Intertrade Singapore Pte Ltd và Saigon Bund Capital Partners - BVI) thực hiện theo Luật Đấu thầu.

Hình tượng “Cánh hoa sen”, theo phương án là điểm nhấn chính của mái vòm khu trọng điểm hội nghị triển lãm. Với thiết kế này, từ bên phía bờ Tây sông Sài Gòn, từ khu trọng tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2, mọi người đều có thể quan sát thấy công trình. Đây cũng là điểm nhấn kiến trúc tại khu vực Trung tâm của Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm.

==>chung cư hong kong tower

Bên cạnh đó, các công trình trong khu trọng tâm hội nghị được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo ra không gian mở dọc theo sông Sài Gòn phối hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.

dự kiến, trong thời gian tới, công trình này có thể hấp thu và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn hệ trọng đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN)...

==>bán chung cư hongkong tower 243a ðê la thành

Diện tích của khu đất xây dựng khu phức hợp là khoảng 16,8 ha. Trong đó, diện tích phát triển dự án khoảng 83,1 ha, đất công viên cây xanh 76 ha, diện tích còn lại để phát triển hệ thống đường giao thông.

Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm là dự án đầu tư có sử dụng đất, theo quy định phải thực hành đấu thầu công khai để tuyển lựa nhà đầu tư. Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu thị thành mới Thủ Thiêm đã tiến hành mời gọi đầu tư dự án công khai từ tháng 11/2012 nhưng đến nay vẫn chưa lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án. Bộ Xây dựng đã có văn bản ủng hộ Tp.HCM chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án từ tháng 6/2016.

==>bán chung cư hongkong tower 243a ðê la thành

Dù vậy, việc xem xét tuyển lựa nhà đầu tư dự án theo hình thức chỉ định cần tuân các quy định của pháp luật về đấu thầu, đầu tư, xây dựng, nhà ở, đất đai, quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài và các lĩnh vực có liên hệ. Sau khi được chọn lựa, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm lập hồ sơ đề xuất chấp nhận đầu tư dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định.
(Theo Người đồng hành)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: